CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM AMVI

Tìm hiểu bệnh đau dạ dày ở trẻ em

Một trong những bệnh lý về đường tiêu hóa ít gặp nhưng rất nguy hiểm ở trẻ nhỏ đó chính là bệnh Đau dạ dày ở trẻ em. Vậy nguyên nhân, biểu hiện và cách điều trị bệnh đau dạ dày ở trẻ em như thế nào để đảm bảo hiệu quả. Hãy cùng Amvipharm giải đáp băn khoăn này ở bài viết dưới đây. 

Một trong những bệnh lý về đường tiêu hóa ít gặp nhưng rất nguy hiểm ở trẻ nhỏ đó chính là bệnh Đau dạ dày ở trẻ em. Vậy nguyên nhân, biểu hiện và cách điều trị bệnh đau dạ dày ở trẻ em như thế nào để đảm bảo hiệu quả. Hãy cùng Amvipharm giải đáp băn khoăn này ở bài viết dưới đây. 

Bệnh đau dạ dày ở trẻ em là gì? 

Bệnh đau dạ dày ở trẻ em là bệnh thể hiện sự rối loạn chức năng đường ruột. Khái niệm đau dạ dày ở trẻ em nói riêng và đau dạ dày nói chung không dùng để chỉ sự biến đổi hay vấn đề ở một vị trí cố định. Ngoài thượng vị, bờ cong lớn, bờ cong nhỏ, môn vị… thuật ngữ này còn chỉ những tổn thương ở các cơ quan lân cận như tá tràng, thực quản…

benh-dau-da-day-o-tre-em-1 

Bệnh đau dạ dày ở trẻ em là bệnh thể hiện sự rối loạn chức năng đường ruột

Tham khảo thêm: Nutrigen Naturale Nutriferon Syrup

Dấu hiệu nhận đau dạ dày ở trẻ em

Để nhận biết bệnh đau dạ dày ở trẻ em, bố mẹ có thể căn cứ vào những dấu hiệu như sau: 

  • Đau bụng: đây là dấu hiệu dễ nhận biết nhất của bệnh. Trẻ em thường bị đau xung quanh rốn hoặc trên rốn. Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng, cơn đau có thể xuất hiện một cách dữ dội hoặc âm ỉ. Đau kéo dài từ nhiều phút đến nhiều giờ.
  • Trẻ thường xuyên lười ăn, ăn không ngon miệng: cơn đau khiến trẻ thường xuyên có cảm giác khó chịu, buồn nôn khi nhìn thấy thức ăn, chán ăn, ăn không ngon miệng
  • Trẻ bị chướng bụng, khó tiêu, ợ chua, ợ hơi: dấu hiệu này xuât hiện khi dạ dày gặp vấn đề, quá trình tiết acid dịch vị tăng cao dẫn đến dư thừa. Khi đó acid dịch vị sẽ thường xuyên trào ngược từ dạ dày lên tá tràng và đến cổ họng dẫn đến các vấn đề về đường tiêu hóa và rối loạn về họng. Nếu không được sớm kiểm tra và điều trị, bệnh trào ngược dạ dày có thể khiến trẻ bị viêm loét dạ dày.
  • Trẻ bị xanh xao, mệt mỏi và chóng mặt: ngoài những triệu chứng đặc trưng là đau bụng và các vấn đề về đường tiêu hóa khác. Bệnh đau dạ dày còn khiến trẻ thường xuyên mệt mỏi, xanh xao, không hoạt bát và không năng động. Ngoài ra bệnh còn khiến trẻ chậm lớn, tiềm ẩn nhiều nguy cơ bị loét dạ dày, lâu ngày dẫn đến thiếu máu mãn tính.

Cách cải thiện tình trạng đau dạ dày ở trẻ em

Để làm dịu cơn đau dạ dày ở trẻ em, bố mẹ có thể sử dụng một ít dầu ấm hoặc dầu ô liu thoa lên vùng bụng của trẻ. Sau đó sử dụng hai lòng bàn tay nhẹ nhàng massage bụng cho trẻ theo chiều kim đồng hồ. Sau vài phút thực hiện, trẻ sẽ cảm thấy dễ chịu hơn.

benh-dau-da-day-o-tre-em-2 

Cách cải thiện tình trạng đau dạ dày ở trẻ em

Ngoài ra, chườm ấm cũng chính là biện pháp được áp dụng để giảm thiểu các cơn đau dạ dày ở trẻ em. Nhiệt độ cao từ biện pháp này có khả năng xoa dịu cơn đau, mang lại cảm giác dễ chịu cho người bệnh.

Tham khảo thêm: Tìm hiểu cách trị ho cho trẻ tại nhà hiệu quả

Bệnh đau dạ dày ở trẻ em là bệnh lý nguy hiểm, bố mẹ nên để ý phát hiện sớm để có hướng xử trí kịp thời. Quý phụ huynh có thể truy cập vào website https://amvipharm.vn/ để biết được những thông tin hữu ích về cách chăm sóc trẻ nhỏ. Tin liên quan

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận