CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM AMVI

Bí quyết "vàng" giúp tăng chiều cao ở trẻ

Trẻ em Việt Nam hiện nay đang có chiều cao thấp nhất Đông Nam Á

Theo như công bố mới đây nhất của Viện Dinh dưỡng Quốc gia. Trẻ em Việt Nam hiện nay đang có chiều cao nằm ở mức thấp nhất tại khu vực Đông Nam Á. Điều này không chỉ còn đơn giản dừng lại ở gen di truyền nữa mà nó còn là hệ quả của nhiều nguyên nhân khác nhau. Vậy làm thế nào để chiều cao của trẻ được cải thiện. Ngay trong bài viết sau, Amvipharm sẽ giúp các bạn tìm hiểu các bí quyết quan trọng để giúp tăng chiều cao ở trẻ nhé.

Cha mẹ nào cũng mong trẻ phát triển chiều cao 

Bí quyết giúp tăng chiều cao ở trẻ

Yếu tố di truyền là thứ mà chúng ta không thể thay đổi được khi muốn cải thiện chiều cao ở trẻ. Do đó, các mẹ cần tập trung vào các yếu tố khác cũng không kém phần quan trọng sau đây.

Trẻ ngủ đủ giấc

Giấc ngủ là một trong những yếu tố quan trọng tác động đến chiều cao của trẻ. Bởi trong khi trẻ ngủ, hệ xương sẽ được phát triển mạnh. Nhất là trong khung giờ từ 22h đến 3h sáng. Lúc này, hormone tăng trưởng ở trẻ sẽ được tiết ra nhiều nhất và giúp tăng khả năng hấp thụ canxi. Vậy nên, cha mẹ cần tập cho trẻ thói quen đi ngủ sớm và ngủ đủ giấc để cải thiện chiều cao nhé.

Khuyến khích trẻ thường xuyên vận động

Vận động vừa phải sẽ giúp cá cơ được kéo dài và xương chắc khỏe. Bên cạnh đó, việc vận động cũng sẽ giúp sản sinh hormone để tăng chiều dài xương của trẻ.

Ngoài ra, sau khi vận động. Cơ thể của trẻ cũng được giải phóng năng lượng. Điều này giúp trẻ được ngủ ngon, ăn ngon miệng và giúp cơ thể được phát triển tốt hơn.

Cải thiện tư thế ở trẻ

Tư thế ngồi hoặc đứng ở trẻ cũng góp phần quan trọng ảnh hưởng đến chiều cao ở trẻ. Ví dụ trẻ ngồi sai tư thế khi học bài, đứng còng lưng, đeo cặp xách nhiều,.... Vậy nên, các bạn cần điều chỉnh tư thế cho trẻ ngay từ khi còn nhỏ để trẻ tập thành một thói quen tốt.

Cải thiện tư thế tốt để giúp trẻ phát triển chiều cao được tốt hơn

Cải thiện môi trường sống

Mặc dù nghe có vẻ phi lý nhưng thực chất môi trường sống cũng tác động khá nhiều đến thể trạng ở trẻ. Phụ huynh không nên cho con trẻ chơi điện tử từ nhỏ vì chúng có thể gây nghiện. Điều này ảnh hưởng khá lớn đến quá trình tăng chiều cao ở trẻ.

Bên cạnh đó, các bạn cũng cần tạo một môi trường sống lành mạnh cho trẻ. Bố mẹ không nên hút thuốc, hạn chế dùng các chất kích thích, tránh gây xung đột trong gia đình,.... 

Chế độ dinh dưỡng dành cho trẻ

Thực chất, dinh dưỡng chính là yếu tố quan trọng nhất quyết định phần lớn đến sự tăng trưởng chiều cao ở trẻ. Vậy nên, ngay khi trẻ còn là một thai nhi. Các mẹ cần cung cấp đầy đủ các dưỡng chất quan trọng cho trẻ. Đồng thời, sau khi được sinh ra đời thì trẻ cũng cần được duy trì bú mẹ trong vòng 6 tháng đầu đời. 

Bên cạnh đó, tùy theo từng độ tuổi mà bé cần được ăn những khẩu phần ăn phù hợp. Có như thế thì bé mới có thể phát triển được chiều cao một cách tốt nhất. Trong mỗi bữa ăn của trẻ, các mẹ cần nên cố gắng cung cấp đủ 4 nhóm thực phẩm chính bao gồm: Chất đậm. bột đường, chất béo cùng một số loại vitamin và khoáng chất khác. Đồng thời thêm một số thực phẩm có chứa nhiều canxi cho trẻ. Có như vậy, trẻ mới mau chóng phát triển và tăng chiều cao nhanh chóng. 

Bên cạnh những cách trên, các mẹ cũng có thể cho trẻ dùng kèm theo sản phẩm NUTRIGEN GROWMEGA FISH OIL SYRUP. Đây là sản phẩm giúp bổ sung DHA và EPA, L-Arginine, Vitamin A, Vitamin D3, Vitamin B2, Vitamin K và 4 khoáng chất. Hỗ trợ bồi bổ sức khỏe giúp trẻ phát triển khoẻ mạnh. 

Sản phẩm NUTRIGEN GROWMEGA FISH OIL SYRUP

Hy vọng với những chia trẻ trên đây, các bậc cha mẹ cần chú ý hơn đến các bí quyết để giúp tăng chiều cao ở trẻ. Để trẻ có thể phát triển khỏe mạnh và khôn lớn hơn nhé.

Nguồn: InternetTin liên quan

Từ khóa: tăng chiều cao ở trẻ, phát triển chiều cao ở trẻ, AMVIPHARM, Nutrigen, Nutrigen Omega, Nutrigen Growmega, Nutrigen Immuno, Nutrigen Nutriferon, nutrigen supra

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận