CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM AMVI

Bố mẹ cần làm gì khi con thiếu máu do thiếu sắt?

Sắt là một nguyên tố vô cùng quan trọng đối với trẻ, giúp cho các tế bào hồng cầu mang oxy đến khắp cơ thể và các hoạt động của não bộ nên là thiếu sắt trong máu sẽ dẫn đến bệnh thiếu máu, đây là căn bệnh rất phổ biến ở các em nhỏ. Vậy nên bố mẹ cần làm gì khi con thiếu máu do thiếu sắt?

Liệu bố và mẹ đã biết com thiếu máu do thiếu chất sắt?

Trong mỗi cơ thể đều chứa các chất sắt ở trong hemoglobin của nó, đây là một loại protein vận chuyển oxy khắp nơi trong cơ thể. Khi trẻ có tình trạng thiếu máu do thiếu sắt chính là trong chế độ ăn vẫn chưa cung cấp đủ các chất dinh dưỡng cần thiết. đã làm cho cơ thể không thể sản sinh đủ hemoglobin để tạo ra hồng cầu và đó chính là thiếu máu. Khi cơ thể bị thiếu máu lượng oxy đến được các tế bào và các mô rất ít và dần làm ảnh hưởng đến các hoạt động của cơ thể.

Căn bệnh thiếu máu do thiếu sắt ở trẻ

Khi các bé vẫn còn bú mẹ thì vẫn nhận được đủ các chất sắt từ mẹ qua sữa mẹ nhưng khi bé bắt đầu tập ăn dặm thì sẽ không thể cung cấp thêm đúng liều lượng chất sắt cho trẻ. Nhưng mẹ sử dụng các loại sữa công thức có chứa chất sắt thì, vẫn sẽ cung cấp đầy đủ chất sắt cho trẻ và

Khi các trẻ tập đi cũng sẽ bị thiếu máu do uống nhiều sữa bò và không ăn nhiều rau xanh và ăn nhiều các loại thịt đỏ để bổ sung chất sắt, sữa bò còn khiến cho cơ thể bé khó hấp thu được chất sắt và làm cho bé bị thiếu máu.

Khi các bé lớn sẽ biếng ăn sẽ không chịu ăn các món ăn có chứa chất sắt điều này sẽ gây ra tình trạng thiếu máu làm ảnh hưởng đến các hoạt động và khiến trẻ luôn đau ốm. Các loại thịt chứa chất sắt thường dễ hấp thu hơn, chất sắt đến từ các loại thực vật. 

Các bé trai lớn đôi khi gặp phải tình trạng thiếu sắt khi các bé bắt đầu phát triển cần cung cấp nhiều sắt để phát triển, còn các bé gái đang trong tuổi dạy thì các chất sắt sẽ theo hành kinh mà mất đi trong đó. Rất cần có nhiều chất sắt để phát triển đầy đủ trong độ tuổi dậy thì.

bo-me-can-lam-gi-khi-con-thieu-mau-do-thieu-sat-1 

Thiếu máu do thiếu sắt còn làm cho bé bị lờ đờ mệt mỏi khó tập chung học tập.

Những triệu chứng khi bé thiếu sắt

Trong giai đoạn đầu số lượng chất sắt trong cơ thể giảm xuống làm cho bé bị thiếu đi, rồi các chức năng cơ bắp và não bộ của trẻ sẽ bị ảnh hưởng thấy rõ. Các tế bào hồng cầu thay đổi nhiều theo thời gian và bắt đầu tao ra hemoglobin. Và dần dần theo thời gian thì các triệu chứng sẽ bắt đầu

  • Mệt mỏi, da nhợt nhạt, cảm giác giác yếu ớt
  • Hay cáu gắt, chán ăn
  • Hay chóng mặt và choáng nhẹ

Và cũng một số trường hợp các bé bị thiếu chất sắt qua lâu thì sẽ tạo ra cơn thèm ăn các thứ không phải đồ ăn, những loại đồ ăn này vô cùng nguy hiêm và chứa rất nhiều vi khuẩn.

Cách điều trị bệnh thiếu máu do thiếu chất sắt

Khi các bé cần bổ sung chất sắt cho cơ thể, các mẹ sẽ nên thay đổi các bữa ăn của con có thêm nhiều các sắt để củng cố cho cơ thể của bé một lượng sắt nhất định. Hoặc mẹ cũng có thể sử dụng sản phẩm. NUTRIGEN NATURALE NUTRIFERON SYRUP này để bổ sung chất sắt còn thiếu cho con.

Sản phẩm NUTRIGEN NATURALE NUTRIFERON SYRUP

Sản phẩm này đến từ Vương Quốc Anh, đây là một sản phẩm cung cấp chủ yếu là chất sắt cho các bé mỗi ngày, với phương pháp muối sắt là phương phát được cho là có hiệu quả và tốt cho bé nhất hiện nay. Các chất sắt ở đây được láy từ các thảm thực vật không có gây tác dụng phụ nào đến với các bé.  Giảm hiện tượng thiếu máu do thiếu sắt, bớt nhạy cảm hơn với các hợp chất từ chế độ ăn uống, hỗ trợ hấp thụ chất sắt, không chứa muối khoáng, rất hợp để các bé thiếu máu do thiếu sắt sử dụng.

bo-me-can-lam-gi-khi-con-thieu-mau-do-thieu-sat-2  

Sản phẩm được rất nhiều bà mẹ tin dùng cho các con

Hướng dẫn sử dụng

Liều khuyến cáo hàng ngày:Trẻ từ 12 tháng tuổi trở lên: 5-10 ml/ ngày.Khuyến cáo: Không sử dụng quá liều hàng ngày. Không sử dụng thay thế cho chế độ ăn bình thường. Không sử dụng cho người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của sản phẩm.  Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. Lắc kỹ trước khi sử dụng.

Các đối tượng nên sử dụng

Các trẻ từ 12 tháng trở đi khi mà các bé đã có mọc răng và bắt đầu có thể tập ăn cháo, các bé bị thiếu máu do thiếu sắt nên sử dụng để cung cấp thêm sắt để phát triển mọi thế chất và thể trạng của bé. Và cũng cần kèm theo các bữa ăn có nhiều rau xanh để trẻ cung cấp đủ các chất cho hệ tiêu hóa được tốt.

bo-me-can-lam-gi-khi-con-thieu-mau-do-thieu-sat-2 

Với hương vị dễ uống sẽ khiến các bé thích mê.

Lời kết

Trên đây là những điều bố mẹ cần làm gì khi con thiếu máu do thiếu sắt?  Hãy luôn cung cấp cho con nhiều chất sắt để con phát triển trong tuổi dậy thì, luôn có chế độ ăn uống rèn luyện nghỉ ngơi hợp lý. Đồng hành cùng mẹ Sản phẩm NUTRIGEN NATURALE NUTRIFERON SYRUP giúp các bé bị thiếu máu do thiếu sắt cung cấp một lượng sắt hợp lý đúng quy định của bác sĩ yêu cầu để con được phát triên toàn diện.Tin liên quan

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận