CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM AMVI

Các loại Vitamin và khoáng chất cần thiết cho trẻ nhỏ

Các loại vitamin và khoáng chất là những dưỡng chất cần thiết cho trẻ nhỏ

Đối với trẻ nhỏ, các loại Vitamin và khoáng chất đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của trẻ nhỏ. Để biết được đó là những loại Vitamin và khoáng chất nào, hãy cùng chúng tôi tham khảo ở bài viết sau đây nhé.

Những thực phẩm bổ sung Vitamin và khoáng chất cho bé

Vai trò của các loại vitamin và khoáng chất với cơ thể bé

Vitamin là một trong những dưỡng chất quan trọng và giúp bé phát triển tốt hơn. Phần lớn, các loại Vitamin sẽ được bổ sung vào cơ thể của bé thông qua việc sử dụng các loại thực phẩm hằng ngày.

Đây là dưỡng chất quan trọng, nó sẽ giúp duy trì sự sống và cấu tạo nên tế bào. Đồng thời, Vitamin còn tham gia vào quá trình chuyển hóa các chất bên trong cơ thể của bé và giúp tăng cường hệ miễn dịch tốt hơn.

Bên cạnh đó, Vitamin cũng được hiểu giống như một chất xúc tác và giúp tạo năng lượng để giúp trẻ khỏe mạnh, dẻo dai hơn. Đồng thời, Vitamin còn có khả năng bảo vệ cơ thể bé khỏi các tấn công từ những tác nhân gây hại từ môi trường bên ngoài.

Các khoáng chất có vai trò quan trọng trong việc duy trì sự phát triển của răng, xương và cơ. Đồng thời, nó cũng sẽ góp phần vào việc hỗ trợ cho chức năng của hệ thần kinh cực kỳ hiệu quả đấy.

Vì vậy, việc bổ sung các loại Vitamin và khoáng chất là yếu tố vô cùng cần thiết để giúp bé thêm khỏe mạnh hơn. Thông thường, những khoáng chất và vitamin sẽ được cung cấp chủ yếu qua các loại thực phẩm. Vì vậy, cha mẹ nên xây dựng chế độ ăn uống khoa học cho bé nhé. 

Tham khảo các loại Vitamin và các khoáng chất quan trọng với bé

Các loại Vitamin cần thiết

- Vitamin A có vai trò giúp thúc đẩy sự tăng trưởng và giúp bé thêm khỏe mạnh nhất. Bên cạnh đó, nó còn giúp da bé trở nên hồng hào, mắt sáng hơn và có khả năng giúp ngăn ngừa các bệnh truyền nhiễm từ môi trường bên ngoài.

Thông thường, những loại thực phẩm giàu Vitamin A sẽ chứa trong dầu cá, gan và các loại trứng. Hay các loại rau quả có màu cam, đỏ và xanh đậm cũng sẽ chuyển hóa thành vitamin A khi được bổ sung vào cơ thể bé.

- Loại Vitamin B đóng vai trò giúp thúc đẩy hệ thần kinh và chuyển đổi thức ăn thành năng lượng nhanh chóng. Như vậy, nó sẽ giúp bé phát triển toàn diện. Thông thường, Vitamin B chứa nhiều ở các sản phẩm từ sữa, trứng cá, thịt hay ngũ cốc và đặc biệt là các loại hạt.

- Vitamin C có khả năng giúp chữa lành các vết thương khi bé vui chơi bị té ngã và giúp hấp thụ chất sắt cực kỳ hiệu quả. Thường thì loại vitamin C này chứa nhiều trong các loại trái cây họ cam quýt, cà chua và đặc biệt là bông cải xanh, rau bina.

- Vitamin D đóng vai trò quan trọng trong việc giúp cơ thể bé hấp thụ Canxi. Loại Vitamin này thường được chứa rất nhiều trong dầu cá, trứng, bơ thực vật và quan trọng nhất đó là ánh nắng mặt trời

- Vitamin E là một trong những dưỡng chất giúp chống oxy hóa và giúp bảo vệ các tế bào bên trong cơ thể bé tốt nhất. Thường thì loại Vitamin này sẽ chứa nhiều trong bơ, dầu thực vật, cá, trứng, …

Các loại khoáng chất

- Canxi là loại khoáng chất cần thiết giúp giữ xương và răng thêm chắc khỏe hơn. Trong các loại thực phẩm như: sữa, phô mai, cá hồi,… sẽ chứa rất nhiều canxi. Do đó, các bậc cha mẹ nên bổ sung dưỡng chất quan trọng này để giúp bé thêm khỏe mạnh hơn nhé.

- Sắt giúp bổ máu và đây cũng là loại khoáng chất cực kỳ quan trọng đối với sự phát triển toàn diện của bé. Thông thường, loại dưỡng chất này sẽ chữa nhiều trong các loại thịt màu đỏ hay các loại rau có lá xanh và ngũ cốc.

- Kẽm được biết đến là loại khoáng chất có khả năng giúp duy trì chức năng miễn dịch cho bé rất tốt. Đặc biệt, khi thiếu kẽm sẽ khiến bé biếng ăn, gây rối loạn thần kinh nghiêm trọng lắm đấy.

- Iốt chứa nhiều trong những loại thực phẩm như: cá ngừ, cá tuyết hay các loại cá hồi và tôm. Đồng thời, loại khoáng chất này còn chứa nhiều trong lòng đỏ trứng, sữa tươi hay phô mai,....

Quan trọng, Amvipharm cũng khuyến khích các bậc phụ huynh nên kết hợp với những loại thực phẩm trên cùng với sản phẩm NUTRIGEN SUPRA SYRUP để tăng hiệu quả lên gấp đôi nhé. 

Khi sử dụng những sản phẩm này, các bậc cha mẹ cũng không cần quá lo lắng nhé, vì những sản phẩm này có chức năng giúp hỗ trợ nâng cao sức khỏe. Đồng thời, nó còn giúp tăng cường sức đề kháng cho bé rất tốt đấy.

Sản phẩm NUTRIGEN SUPRA SYRUP giúp bé phát triển toàn diện

Hy vọng với những thông tin mà Amvipharm đã chia sẻ trên đây, sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về các loại Vitamin và khoáng chất cần thiết với sự phát triển của các bé. Bên cạnh đó, bạn cũng nên bổ sung một số thực phẩm chức năng để giúp bé phát triển tốt nhất nhé.

Nguồn: InternetTin liên quan

Từ khóa: các loại Vitamin và khoáng chất, dưỡng chất cần thiết cho trẻ nhỏ, AMVIPHARM, Nutrigen, Nutrigen Omega, Nutrigen Growmega, Nutrigen Immuno, Nutrigen Nutriferon, nutrigen supra

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận