CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM AMVI

Cha mẹ đừng bỏ lỡ giai đoạn quan trọng để phát triển trí não ở trẻ

Giai đoạn 6 năm đầu đời là giai đoạn phát triển trí não tốt nhất ở trẻ

Mỗi người khi sống trên cuộc đời này đều phải trải qua tổng cộng 4 giai đoạn cực kỳ quan trọng, bao gồm: 6 năm đầu đời, tiền dậy thì, dậy thì và giai đoạn cuối là trưởng thành. Tuy nhiên, rất nhiều chuyên gia đã chỉ ra rằng. Trong 4 giai đoạn trên thì giai đoạn 6 năm đầu đời chính là giai đoạn vàng. Bởi đây là thời khắc để xúc tiến mạnh mẽ quá trình phát triển trí não ở trẻ. Đây cũng là giai đoạn mà bất kể ông bố hoặc bà mẹ nào cũng không được bỏ lỡ, Bởi việc bổ sung các dưỡng chất và dạy dỗ trẻ đúng cách sẽ khiến trẻ trở nên thông minh, ngoan ngoãn hơn.

6 năm đầu đời chính là giai đoạn vàng trong sự phát triển trí não ở trẻ nhỏ

6 năm đầu đời - Cái nôi hình thành nên trí não ở trẻ

Trong những năm đầu tiên khi trẻ có mặt ở trên đời, bộ não của chúng sẽ phát triển cực kỳ nhanh. Trước khi trẻ bắt đầu lên 3 tuổi, có hàng triệu liên kết thần kinh sẽ được hình thành chỉ trong vòng mỗi phút. Tiếp đó đến giai đoạn từ 3 - 6 tuổi, sự tăng trưởng của các tế bào thần kinh này sẽ dần chậm hơn. Thế nhưng, bản chất của chúng vẫn giữ vững được vai trò quan trọng trong việc phát triển và hoàn thiện não bộ ở trẻ.

Do đó mà trong giai đoạn này, nhiều cha mẹ sẽ cảm thấy rất bất ngờ vì sự phát triển trí tuệ ở trẻ được tăng lên một cách vượt bậc. Đồng thời khả năng học hỏi và tiếp thu ở trẻ cũng được tăng lên một cách nhanh chóng.

Ở những năm đầu đời, trẻ bắt đầu có dấu hiệu phát triển mạnh mẽ về trí não

Để các bạn có thể hiểu rõ hơn về sự biến đổi về trí não ở trẻ trong 6 năm đầu đời. Amvipharm sẽ chia nhỏ thành các giai đoạn sau:

- Từ 0 đến 6 tháng tuổi: Đây là giai đoạn mà trẻ có thể phát triển khả năng tiếp thu thông qua các giác quan của mình. Bắt đầu đến tháng thứ 3, thị giác và thính giác của trẻ bắt đầu hoạt động một cách mạnh mẽ. Đến tháng thứ 3 - 4, trẻ đã có thể nhận biết gương mặt của những người thân ở gần nó. Đặc biệt, xúc giác của trẻ ở giai đoạn này cũng dần được phát triển vượt trội khi trẻ bắt đầu có thể biết cảm nhận bằng cách ngậm tay.

- Từ 6 tháng đến 3 tuổi: Giai đoạn này trẻ sẽ bắt đầu phát triển được sự sáng tạo của mình. Khoảng thời gian này trẻ cũng đã đến tuổi biết bò, biết đi và biết nói. Lúc này, trí não của trẻ cũng phát triển hơn để giúp trẻ có thể tự học hỏi mỗi ngày thông qua việc bắt chước làm theo. 

- Từ 3 tuổi đến 6 tuổi: Đây là giai đoạn được đánh giá là phát triển mạnh mẽ nhất về tư duy ở trẻ. Bởi ở thời kỳ này, trí tuệ của trẻ được đánh giá là vượt bậc. Não bộ có sự thay đổi mạnh mẽ về khả năng tư duy, khả năng vận động cùng các giác quan của trẻ cũng dần trở nên nhanh nhạy hơn rất nhiều.

Chính bản thân tiến sĩ Maria Montessori cũng đã từng nhiều lần khẳng định rằng. Vào giai đoạn từ 3 - 6 tuổi ở trẻ. Trẻ sẽ có sự phát triển một cách hoàn thiện ở 5 yếu tố trí tuệ, chúng bao gồm: 

- Trí tuệ ngôn ngữ (phát âm đúng, tăng vốn từ vựng,...)

- Trí tuệ logic (ghi nhớ sự vật, sắp xếp đồ vật theo một trật tự)

- Trí tuệ nghệ thuật (cảm thụ âm nhạc, mỹ thuật, nghệ thuật,…)

- Trí tuệ cảm xúc (biết thể hiện cảm xúc)

- Kỹ năng giao tiếp (trò chuyện, biết nói cảm ơn và xin lỗi, hòa đồng với mọi người,…) 

Đồng thời, kết hợp với đó là 2 yếu tố về thể chất và giác quan để trẻ có thể một cách hoàn hảo.  Do đó, cũng dễ hiểu vì sao khi người ta thường gọi 6 năm đầu đời của trẻ chính là giai đoạn cực kỳ quan trọng để giúp cho trẻ phát triển một cách toàn diện. Đặc biệt là trí não ở trẻ.

Ngoài ra, trong 6 năm đầu đời ở trẻ. Bên cạnh việc chú ý đến dinh dưỡng thông qua các bữa ăn ở trẻ. Các mẹ cũng có thể sử dụng thêm sản phẩm NUTRIGEN OMEGA FISH OIL SYRUP trong quá trình phát triển ở trẻ. Bởi đây là sản phẩm giúp bổ sung Omega 3, Omega 6, DHA, EPA, một số vitamin và khoáng chất hỗ trợ tốt cho mắt và não bộ một cách tốt nhất. 

Sản phẩm NUTRIGEN OMEGA FISH OIL SYRUP

Hy vọng với những chia sẻ trên đây, các mẹ sẽ chú ý hơn trong giai đoạn trẻ ở giai đoạn 6 năm đầu đời. Từ đó hỗ trợ trẻ có được sự phát triển trí não một cách vượt bậc của mình nhé.

Nguồn: InternetTin liên quan

Từ khóa: giai đoạn phát triển trí não. phát triển trí não ở trẻ, AMVIPHARM, Nutrigen, Nutrigen Omega, Nutrigen Growmega, Nutrigen Immuno, Nutrigen Nutriferon, nutrigen supra

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận