CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM AMVI

Cho trẻ ăn gì để thoát khỏi táo bón?

Táo bón là căn bệnh rất thường gặp ở trẻ. Hầu hết mọi trẻ em dưới 6 tuổi đều ít nhất một vài lần bị bệnh táo bón.

Bệnh táo bón có thể do nhiều những nguyên nhân khác nhau. Tuy nhiên, cha mẹ cần biết được một số những cách để giảm hoặc hạn chế táo bón ở trẻ.

Nếu bạn đang có con nhỏ, bạn lo lắng căn bệnh táo bón vậy thì nội dung bài viết dưới đây sẽ hữu ích và cần thiết.

Nên ăn gì để trẻ bị táo bón nhanh khỏi?

Táo bón là căn bệnh không quá nguy hiểm. Tuy nhiên, khi con có dấu hiệu của bệnh táo bón, nên có phương án để giúp con nhanh khỏi và có sức khỏe ổn định nhất.

Sau đây là một số mẹo để trị táo bón đã được rất nhiều người lựa chọn và thành công. Cha mẹ có thể tham khảo và sau đó đưa ra phương án, lựa chọn tốt và phù hợp với con.

Cho con ăn rau mồng tơi

Rau mồng tơi là loại rau rất mát, tốt cho sức khỏe, dễ ăn. Không chỉ vậy, mồng tơi còn có tác dụng nhuận tràng, giúp con đại tiện dễ dàng hơn.

Với rau mồng tơi, mẹ có thể chế biến thành nhiều món ăn dễ dàng cho bé.

cho-tre-an-gi-de-khong-tao-bon-1 

Rau cải bruxen

Cải bruxen là loại rau rất tốt cho sức khỏe của con. Với loại rau này, cả trẻ và người lớn khi ăn đường ruột sẽ rất dễ tiêu hóa bởi có chứa nhiều chất xơ.

Trong thành phần của cải cũng có nhiều loại chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.

Khi mẹ nấu, chế biến thành các món ăn có kèm cải bruxen sẽ giúp con ăn ngon miệng và việc tiêu hóa tốt.

Bắp cải

Trong rau bắp cải cũng có chứa nhiều vitamin tốt cho sức khỏe của con, đồng thời cũng có hàm lượng chất xơ lớn. Vì vậy cha mẹ có thể lựa chọn bổ sung vào khẩu phần ăn cho bé.

Cải thảo

Cải thảo vốn có tính mát, ngoài việc trong rau cải thảo có nhiều chất xơ tốt cho tiêu hóa thì ở loại rau này cũng chứa nhiều vitamin quý.

Với các bé bị nóng trong người, bị nhiệt miệng, hoặc bị táo bón được mẹ nấu cho rau cải thảo ăn sẽ rất tốt.

Rau diếp cá

Đây vốn là một loại rau thơm, thường dùng để ăn kèm. Tuy nhiên, từ lâu loại rau này cũng đã nổi tiếng là rất tốt và mát cho cơ thể.

Với rau diếp cá có thể chế biến bằng cách giã để uống.

Rau má

Đây là loại rau rất thông dụng và cũng rất dễ chế biến cho bé. Với rau má mẹ sẽ có nhiều cách để chế biến món ăn cho con: Có thể nấu canh, luộc để ăn, hoặc cũng có thể giã pha với đường và uống.

Rau má rất dễ tìm, dễ mua, vì vậy rất dễ sử dụng làm món ăn hàng ngày.Trong thành phần của rau má ngoài việc cân bằng cơ thể, có tính hàn, còn giúp giảm tình trạng táo bón hiệu quả.

cho-tre-an-gi-de-khong-tao-bon-2 

Khoai lang

Từ lâu, khoai lang được xem là loại củ nhiều chất xơ, dễ tiêu hóa. Với những bé hay bị tình trạng táo bón, bổ sung thêm khoai lang vào khẩu phần ăn là điều cần thiết.

Để giúp nhuận tràng tốt nhất, mẹ nên ưu tiên luộc cho bé ăn.

Củ cải trắng, cải đỏ

Trong củ cải đỏ, củ cải trắng có chứa rất nhiều vitamin C. So với các loại rau củ khác thì các loại củ cải này sẽ giúp bổ sung thêm lượng vitamin tuyệt vời.

Ăn thêm củ cải đỏ hoặc trắng sẽ giúp giải độc cơ thể, kháng khuẩn và thông tiện dễ dàng.

Khoai sọ, khoai tây

Đây là những loại khoai thường sử dụng trong chế biến món ăn hàng ngày. Khi các bữa ăn dùng khoai này, vừa giúp tăng chất xơ, giảm táo bón vừa cung cấp thêm lượng dinh dưỡng tốt.

Chanh

Với chanh, mẹ có thể pha nước cho bé uống. Khi pha nước chanh đường, kết hợp với một vài hạt muối, như vậy sẽ giúp cho việc đi đại tiện dễ dàng hơn.

cho-tre-an-gi-de-khong-tao-bon-3 

Cam, táo

Cam và táo là những loại quả tốt cho sức khỏe. Với cam có thể sử dụng hiệu quả nhất khi pha nước uống. Còn với táo nên bổ sung cho bé ăn sau bữa ăn, ăn bữa lỡ rất tốt.

Những thực phẩm trẻ táo bón không nên ăn

Sau đây là một số thực phẩm trẻ bị bệnh táo bón không nên ăn:

  • Hẹ
  • Lạc
  • Tỏi
  • Chuối xanh

Sử dụng sản phẩm hỗ trợ tiêu hóa của Dược phẩm AMVI

Để hỗ trợ cha mẹ trong hành trình giúp con dễ dàng tiêu hóa, không bị táo bón. Dược phẩm AMVI mang đến dòng sản phẩm hỗ trợ tiêu hóa phù hợp với mọi bé ở nhiều lứa tuổi khác nhau.

Để biết thêm chi tiết sản phẩm, liên hệ ngay để được tư vấn miễn phí!Tin liên quan

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận