CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM AMVI

Tìm hiểu công dụng của men vi sinh

Khoa học chứng minh, tác dụng tuyệt vời mà men vi sinh mang đến cho sức khỏe. Vậy những công dụng của men vi sinh đem tới là gì? Hãy cùng Amvipharm khám phá trong bài viết dưới đây. 

Khoa học chứng minh, tác dụng tuyệt vời mà men vi sinh mang đến cho sức khỏe. Vậy những công dụng của men vi sinh đem tới là gì? Hãy cùng Amvipharm khám phá trong bài viết dưới đây. 

Men vi sinh là gì? 

Trước khi tìm hiểu về công dụng của men vi sinh  thì điều chúng ta cần biết là men vi sinh là gì? Men vi sinh là những vi khuẩn sống trong đường ruột giúp hỗ trợ hấp thu dinh dưỡng. Trong đường ruột của con người có cả những vi khuẩn tốt và vi khuẩn xấu cùng chung sống, với tỉ lệ 85% vi khuẩn tốt và 15% vi khuẩn xấu. Tỉ lệ này đảm bảo hệ vi sinh đường ruột khỏe mạnh và quá trình tiêu hóa diễn ra bình thường. Công dụng của men vi sinh là bổ sung lợi khuẩn tốt đã được chứng minh mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. 

cong-dung-cua-men-vi-sinh-1 

Men vi sinh là những vi khuẩn sống trong đường ruột giúp hỗ trợ hấp thu dinh dưỡng

Công dụng của men vi sinh

Hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn

Một trong những công dụng của men vi sinh mang đến cho sức khỏe con người là hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn. Các nghiên cứu lâm sàng cho thấy men vi sinh có tác dụng ngăn ngừa tiêu chảy, gồm có tiêu chảy do kháng sinh, tiêu chảy cấp, tiêu chảy do nhiễm khuẩn. Ngoài ra, các chế phẩm probiotics còn giúp giảm triệu chứng táo bón.

cong-dung-cua-men-vi-sinh-2 

Một trong những công dụng của men vi sinh mang đến cho sức khỏe con người là hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn

Tham khảo thêm: Nutrigen Propolis syrup

Giảm kháng kháng sinh

Kháng sinh chính là một trong những vấn đề nghiêm trọng của sức khỏe cộng đồng. Vi khuẩn kháng lại kháng sinh do việc lạm dụng thuốc kháng sinh, hoặc do người dân tùy tiện sử dụng kháng sinh mà không có tư vấn của bác sĩ, dược sĩ…

Công dụng của men vi sinh sẽ giúp khôi phục lại hệ vi sinh đường ruột sau khi sử dụng thuốc kháng sinh và giảm nguy cơ kháng kháng sinh.

Giúp cải thiện tinh thần tốt hơn 

Các nghiên cứu chứng minh, sử dụng men vi sinh sẽ giúp cải thiện được tình trạng hồi hộp, căng thẳng bằng cơ chế giảm các phản ứng “thái quá” của não bằng phản ứng điều hòa thần kinh từ đường ruột. Hiểu một cách đơn giản, khi sức khỏe đường ruột được tăng cường sẽ giúp hệ thần kinh “êm dịu” và tránh căng thẳng thái quá.

Giúp ngăn ngừa được phản ứng viêm và nâng cao hệ miễn dịch

Gần đây một nghiên cứu rất đáng chú ý đã được công bố, sử dụng men vi sinh sẽ giúp giảm các phản ứng viêm và nâng cao miễn dịch đường ruột trên bệnh nhân nhiễm HIV. Men vi sinh có thể giúp điều hòa các phản ứng viêm tại đường ruột sẽ giúp cải thiện đáp ứng miễn dịch của cơ thể.

Giúp làn da được khỏe mạnh hơn

Bổ sung men vi sinh giúp ngăn chặn tình trạng viêm da cơ địa và eczema ở trẻ nhỏ. Mất cân bằng hệ vi sinh đường ruột cũng có liên quan đến mụn, mặc dù cơ chế chưa rõ ràng.

Tham khảo thêm: Có nên sử dụng siro tăng sức đề kháng cho trẻ nhỏ hay không?

Nên lưu ý gì khi mua men vi sinh?

Theo Amvipharm, người sử dụng nên lựa chọn các sản phẩm men vi sinh có chứa bào tử lợi khuẩn như bào tử Bacillus Clausii. Lợi khuẩn ở dạng bào tử có nghĩa là “ngủ đông” trong những chiếc kén bảo vệ, sẽ dễ dàng vượt qua môi trường bất lợi như dịch vị và acid dạ dày. Khi vào đến ruột non, các bào tử này sẽ hút nước, nảy mầm và phát triển thành lợi khuẩn, phát huy công dụng của mình.

Trên đây chính là những công dụng của men vi sinh mang đến cho sức khỏe con người. Để tìm hiểu về các sản phẩm men vi sinh, Quý khách hàng có thể liên hệ với AmvipharmTin liên quan

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận