CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM AMVI

Giáo dục trẻ lên 3 dễ hay khó?

Trẻ lên 3 là độ tuổi mà chúng rất thích khám phá và học hỏi những điều xung quanh

Nếu đã từng làm cha, làm mẹ. Chắc chắn chúng ta không lạ gì với câu nói “khủng hoảng tuổi lên 3” ở trẻ. Bởi trong giai đoạn này, trẻ bắt đầu có xu hướng học hỏi nhiều điều mới mẻ từ cha mẹ và từ thế giới bên ngoài. Do đó, đây cũng là thời điểm chín muồi để cha mẹ dạy cho trẻ những điều bổ ích nhất. 

Thế giới xung quanh có rất nhiều điều hay và mới mẻ mà cha mẹ mong muốn dạy cho những đứa con của mình. Thông thường, nhiều cha mẹ thường nghĩ những việc này sẽ do nhà trường và thầy cô dạy cho chúng. Nhưng thực chất học trên trường thôi thì chưa đủ. Bởi lẽ sẽ tuyệt vời hơn rất nhiều nếu cha mẹ chính là những người dạy trẻ những điều tốt đẹp nhất. Vậy nên, khi trẻ lên 3 thì nên dạy cho chúng những gì? Hãy để Amvipharm giúp bạn tìm hiểu ngay trong nội dung bài viết sau đây nhé.

Trẻ lên 3 là giai đoạn mà nhiều cha mẹ cần cẩn trọng trong việc dạy dỗ trẻ

Thường xuyên vận động

Sức khỏe chính là điều quan trọng nhất mà mỗi đứa trẻ đều cần phải có. Do đó, cha mẹ nên tập cho trẻ tập thể dục hoặc chơi thể thao để có thể tăng sức đề kháng cũng như sức khỏe ở trẻ. 

Đặc biệt, ở độ tuổi lên 3 này trẻ cũng rất hiếu động. Do đó mà bạn đừng lo lắng việc hoạt động nhiều sẽ khiến trẻ bị mệt mỏi. Tốt nhất là bạn nên tập cho con chơi một môn thể thao duy nhất như bơi lội hoặc đá bóng,...

Cùng với đó, bạn cũng nên tập cho trẻ thói quen dậy sớm và vận động cơ thể vào buổi sáng. Đây là một thói quen tốt và bạn nên để trẻ duy trì thói quen này. Bởi sau này khi trưởng thành, trẻ sẽ cảm ơn bạn vì thói quen này ảnh hưởng cực tốt đến sức khỏe.

Trẻ thường xuyên vận động để tăng cường sức khỏe cũng như học hỏi nhiều hơn

Hình thành kỹ năng giao tiếp ở trẻ

Bé trong độ tuổi lên 3 đã có thể nói chuyện rành mạch và dễ dàng biểu hiện ý muốn của mình thông qua lời nói. Tuy nhiên, trẻ vẫn chưa thể biết cách giao tiếp và ứng xử sao cho phù hợp. Chính vì vậy mà cha mẹ cần nên dạy cho trẻ kỹ năng giao tiếp thật phù hợp. Bởi rèn luyện ngay từ khi còn bé sẽ trở thành một thói quen tốt sau khi trẻ trường thành.

Đặc biệt, tuổi này của bé cũng rất thường hay bắt chước lại lời nói của người lớn. Do đó, bản thân chúng ta cần phải làm gương và dạy cho trẻ những cách cư xử cơ bản về giao tiếp. Cụ thể như dạy trẻ cách nói cảm ơn, chào hỏi và xin lỗi. Đồng thời, cha mẹ cũng nên dạy trẻ những trường hợp nào cần nên xin phép, khen tặng hoặc đề nghị người khác.

Ngoài ra, cha mẹ cũng nên chú ý và cẩn trọng trong lời nói với con. Hãy nói chuyện với trẻ nhẹ nhàng và lịch sự, trẻ cũng sẽ học theo cách nói chuyện đó của bạn và dĩ nhiên cũng nói chuyện lịch sự lại với mọi người.

Rèn luyện sự khéo léo

Rèn luyện sự khéo léo cho một đứa trẻ 3 tuổi liệu có là điều thừa thãi? Không hề, mà việc dạy cho trẻ sự khéo léo lại là điều cực kỳ cần thiết. Nhất là khi trẻ đang ở độ tuổi muốn tìm hiểu và học hỏi những thứ xung quanh. Trong đó bao gồm cả cách vận động để tạo nên sự khéo léo ở đôi tay của trẻ.

Mẹ có thể giúp trẻ rèn luyện sự khéo léo bằng cách dạy trẻ tô màu, chơi đất nặn, tô màu, chơi nhạc cụ,... Thông qua những cách trên, trẻ không những có được sự khéo léo mà còn là tiền đề để giúp trẻ tăng óc thẩm mỹ cũng như khả năng nhận biết màu sắc, hình dạng cực kỳ hiệu quả. 

Rèn luyện sự khéo léo ở trẻ là điều rất cần thiết

Trên đây là những cách dạy trẻ lên 3 mà các bậc phụ huynh chúng ta cần nên ghi nhớ. Hy vọng những chia sẻ của Amvipharm sẽ là chỗ dựa vững chắc để các bạn có thể dạy cho trẻ được hiệu quả nhất nhé.Tin liên quan

Từ khóa: Giáo dục trẻ lên 3, Trẻ lên 3, AMVIPHARM, Nutrigen, Nutrigen Omega, Nutrigen Growmega, Nutrigen Immuno, Nutrigen Nutriferon, nutrigen supra

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận