CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM AMVI

Giúp con rèn luyện trí nhớ không hề khó

Nhiều trẻ hiện nay thường có biểu hiện mất tập trung và khả năng ghi nhớ kém trong học tập

Việc học hành của trẻ có lẽ là một trong những vấn đề luôn được cha mẹ đặt lên hàng đầu. Tuy nhiên, không ít bậc cha mẹ thường cảm thấy lo lắng vì tình trạng học trước quên sau xảy ra ở nhiều trẻ. Điều này vô tình làm chất lượng học tập của con bị giảm sút nghiêm trọng. Do đó mà ngay trong bài viết sau, Amvipharm sẽ giới thiệu cho các bạn các cách để giúp trẻ rèn luyện trí nhớ cực kỳ hiệu quả.

Nhiều trẻ thường xuyên gặp phải tình trạng mất tập trung khi học tập

Liên tục lặp đi lặp lại

Ông bà ta từ xưa vẫn thường hay nói rằng: “Trăm hay không bằng tay quen”. Câu này mang hàm ý tức là nếu bạn càng tập luyện nhiều thì chắc chắn bạn sẽ nhớ được lâu hơn. Tương tự, bạn cũng có thể áp dụng điều này với trẻ. Ví dụ, khi trẻ đang giải một bài toán. Các mẹ nên khuyến khích trẻ làm đi làm lại nhiều lần. Lúc này, não bộ của trẻ sẽ nhanh chóng gợi lại những ký ức quen thuộc. Vậy nên, nếu trẻ có gặp một bài toán tương tự sau đó. Trẻ cũng có thể dễ dàng làm được. 

Nghỉ giải lao

Việc bắt trẻ phải tập trung học trong nhiều giờ không phải là một phương pháp hiệu quả. Bởi nó sẽ khiến cho bé bị tiêu hao khá nhiều năng lượng từ não bộ cũng như cơ thể. Lúc này, trẻ sẽ dễ bị mệt mỏi và mất tập trung. Bởi não bộ nếu không được nghỉ ngơi sẽ bị quá tải. Điều này dẫn đến việc kiến thức bị lẫn lộn do việc nhồi nhét quá nhiều.

Vậy nên, sau khi học được khoảng từ 30 - 45 phút. Cha mẹ nên cho con nghỉ giải lao trong khoảng từ 5 - 15 phút giữa giờ học. Tiếp đó là mẹ sẽ cho bé ôn lại những gì mà trẻ vừa mới học xong rồi mới chuyển qua chủ đề mới nhé. Việc này sẽ giúp bé nhớ bài cực kỳ nhanh và hiệu quả.

Trẻ cần ngủ đủ giấc

Có lẽ nhiều bạn vẫn chưa biết. Nhưng giấc ngủ đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong việc củng cố não bộ của trẻ. Trẻ sẽ nhớ những gì mà chúng đã học trong ngày. Không chỉ vậy, ngủ đủ giấc cũng là cách để não bộ của trẻ được nghỉ ngơi sau những lúc học tập vất vả.

Không chỉ vậy, trong quá trình mà bé ngủ. Những ký ức của con sẽ được loại bỏ đi những thông tin không cần đến. Nhờ đó mà những kiến thức quan trọng đã được lặp đi lặp lại sẽ dễ dàng lưu trú trong não bộ hơn. Từ đó mà trẻ sẽ dễ nhớ lại hơn khi mà chúng cần thiết.

Ngủ đủ giấc giúp củng cố não bộ cho trẻ được tốt hơn

Đừng để trẻ bị xao lãng bởi các tác nhân bên ngoài

Khi trẻ học tập, để có thể ghi nhớ thì trẻ cần có sự tập trung tối đa. Bởi khi chú tâm vào trong sách vở. Trẻ sẽ dễ dàng thuộc bài hơn rất nhiều. Do đó mà cha mẹ nên tránh gây xao lãng cho trẻ bởi những tiếng ồn không đáng có. Bởi chỉ cần một âm thanh nhỏ hoặc tiếng nói chuyện cũng sẽ khiến trẻ bị mất tập trung và gián đoạn việc ghi nhớ.

Lên thời gian biểu cho trẻ

Khi trẻ bắt đầu có các dấu hiệu quên đi những kiến thức mà mình đã học trước đó. Cha mẹ cần phải bắt đầu ôn tập lại ngay cho con bằng cách thiết lập một thời gian biểu phù hợp. Thời gian ôn tập cho trẻ có thể được lên lịch sau vài giờ khi trẻ bắt đầu tiếp thu một kiến thức mới. Sau đó là một ngày hoặc nhiều ngày sau đó để ôn tập lại cho con.

Bởi nếu mà trẻ học vẹt, trẻ sẽ chỉ nhớ trong một khoảng thời gian ngắn và quên đi tất cả mọi thứ chỉ sau một ngày hoặc một tuần. Do đó mà việc cho trẻ ôn tập thường xuyên là điều rất cần thiết. Nó sẽ giúp cho các bé có thể nhanh chóng củng cố lại các kiến thức mà mình đã học trước đó. Từ đó giúp não có thể lưu trữ và giữ lại những thông tin quan trọng hơn.

Bên cạnh đó, các bậc cha mẹ cũng không nên khiến trẻ cảm thấy bị áp lực và căng thẳng mỗi khi vào bàn học. Bởi sự áp lực sẽ khiến trẻ trở nên lo sợ và làm trẻ không thể tiếp thu được bất cứ thứ gì. Nỗi lo lắng sẽ chiếm hết năng lượng của bộ não và gây khó khăn cho trẻ trong việc ghi nhận những kiến thức mới.

Ngoài những cách trên, các bạn cũng có thể bổ sung cho trẻ NUTRIGEN OMEGA FISH OIL SYRUP. Đây là một sản phẩm cung cấp Omega 3, Omega 6, DHA, EPA, một số vitamin và khoáng chất hỗ trợ tốt cho mắt và não bộ. Nhờ đó mà trẻ sẽ phát huy tốt hơn trong việc học tập của mình.

NUTRIGEN OMEGA FISH OIL SYRUP giúp não bộ trẻ được phát triển tốt hơn

Bất kể người cha, người mẹ nào cũng mong muốn những đứa con của mình được học tập thành đạt. Do đó mà ngay từ bây giờ, bạn cũng cần hành động để trẻ có thể rèn luyện trí nhớ tốt hơn những kiến thức nhé.Tin liên quan

Từ khóa: Giúp con rèn luyện trí nhớ, rèn luyện trí nhớ ở trẻ, AMVIPHARM, Nutrigen, Nutrigen Omega, Nutrigen Growmega, Nutrigen Immuno, Nutrigen Nutriferon, nutrigen supra

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận