CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM AMVI

Giúp trẻ học cách bảo vệ mắt ngay từ khi còn nhỏ

Cha mẹ cần học cách bảo vệ mắt cho trẻ ngay từ khi vẫn còn nhỏ

Có nhiều trẻ khi còn nhỏ đã bị yếu thị lực. Do đó mà nhiều cha mẹ nghĩ rằng chỉ có thể mổ mắt mới có thể khiến thị lực của trẻ được tăng cường trở lại. Tuy nhiên, thực tế thì vẫn còn khá nhiều phương pháp tự nhiên khác để giúp cải thiện thị lực cho trẻ. Dưới đây chính là một số phương pháp chi tiết nhất mà các bậc cha mẹ nên áp dụng cho những đứa con của mình để bảo vệ mắt cho trẻ một cách tốt nhất.

Bảo vệ mắt cho trẻ ngay từ khi còn nhỏ là điều mà chúng ta nên làm

Một số phương pháp hiệu quả giúp bảo vệ mắt cho trẻ

Để trẻ đi ngủ sớm

Thức khuya là một thói quen không hề tốt cho mắt. Do đó mà cha mẹ cần nên tập thói quen cho trẻ đi ngủ đúng giờ. Ngủ đủ giấc không những giúp cải thiện thị lực ở trẻ. Mà nó còn đảm bảo cho sự phát triển của trẻ.

Rửa mắt cho trẻ sau khi ngủ dậy

Vào buổi sáng ngay khi trẻ vừa thức dậy. Bên cạnh việc đánh răng và rửa mặt cho trẻ. Các bậc cha mẹ cũng nên tập cho trẻ thói quen rửa mắt cho cẩn thận. Bằng cách dùng gạc y tế hoặc khăn sạch thấm ướt. Sau đó rồi mới dùng khăn lau mắt theo chiều từ trên xuống dưới và từ ngoài vào trong.

Còn đối với vùng mi mắt ở trẻ, các bạn cũng có thể hướng dẫn cho trẻ tự lau sạch bằng cách dùng tăm bông và vệ sinh ở phần chân lông mi. Tuyệt đối không được chạm vào phần kết mạc và nên dùng nước ấm để rửa mắt nhé.

Thực hiện một số bài tập với mắt

Nếu muốn cải thiện thị lực cho trẻ. Các bạn cũng có thể hướng dẫn cho con một số bài tập với mắt. Tốt nhất là bạn nên là tấm gương cho con để trẻ học theo và biết cách bảo vệ cho đôi mắt của mình thật tốt.

Đối với bài tập, các bạn có thể hướng dẫn cho trẻ từ những bài tập đơn giản nhất. Ví dụ như tập trung nhìn vào một vật ở xe, quan sát kỹ lưỡng một vật từ khoảng 10 - 15 giây. Sau đó, bạn tiến hành đưa mắt tập trung vào một vật nào đó thật gần và lặp đi lặp lại từ 3 - 5 lần.

Thực hiện bài tập cho mắt để cải thiện thị lực cho trẻ

Không nên để mắt của trẻ quá căng thẳng

Nhiều cha mẹ chỉ vì muốn con không nghịch phá nên đã cho trẻ thoải mái xem tivi, điện thoại,.... Tuy nhiên, chính điều này lại là nguyên nhân phá hủy đi thị lực của trẻ. Bởi những hoạt động này sẽ khiến cho đôi mắt của trẻ không còn thời gian để có thể thư giãn và nghỉ ngơi.

Nếu mắt của trẻ làm việc quá sức lực trong suốt một thời gian dài. Lâu dần chúng sẽ nảy sinh những vấn đề nghiêm trọng về thị lực. Trẻ sẽ bị cận, loạn hoặc viễn thị. Vậy nên, để cải thiện thị lực cho con một cách tốt nhất. Cha mẹ hãy khuyến khích cho con hoạt động ở ngoài trời thay vì ngồi hàng tiếng ở trước máy tính như trước đây nhé.

Cải thiện chế độ dinh dưỡng cho con

Để cải thiện thị lực cho trẻ, các bạn hãy khuyến khích con nên ăn nhiều rau xanh và trái cây. Bên cạnh đó, trẻ cũng cần nên bổ sung nhiều thực phẩm có chứa Omega-3, beta carotene, Vitamin A. Đây đều là những thành phần giúp đảm bảo cải thiện thị lực cho mắt. Ngoài ra, các loại ngũ cốc nguyên hạt cũng góp phần giúp giảm thiểu tình trạng thoái hóa điểm vàng ở vùng mắt của trẻ.

Cố gắng cho con đi đại tiện thường xuyên

Nếu trẻ bị táo bón thường xuyên có thể ảnh hưởng xấu đến thị lực của trẻ. Vậy nên, cha mẹ cần thực hiện cân bằng chế độ dinh dưỡng cho trẻ. Đồng thời nên khuyến khích cho con uống nhiều nước để tránh tình trạng bị táo bón. Không những vậy, cha mẹ cũng cần nên chú ý đến vấn đề đại tiện mỗi ngày của con. Bởi nhiều trường hợp trẻ vì mải chơi mà không chú ý đến việc phải đi đại tiện.

Bên cạnh những cách trên, các bạn cũng có thể kết hợp sử dụng thêm sản phẩm NUTRIGEN OMEGA FISH OIL SYRUP. Đây là sản phẩm giúp bổ sung Omega 3, Omega 6, DHA, EPA, một số vitamin và khoáng chất hỗ trợ tốt cho mắt và não bộ một cách tốt nhất. Nhờ đó mà ngay từ khi còn nhỏ, đôi mắt của trẻ sẽ được bảo vệ một cách tốt nhất.

Sản phẩm NUTRIGEN OMEGA FISH OIL SYRUP

Trên đây là những phương pháp phổ biến và hiệu quả nhất mà các bạn nên áp dụng để bảo vệ mắt cho trẻ ngay từ khi còn nhỏ. Hy vọng những thông tin trên của Amvipharm sẽ mang lại hiệu quả cho các bạn.

Nguồn: InternetTin liên quan

Từ khóa: bảo vệ mắt cho trẻ, trẻ bị yếu thị lực, AMVIPHARM, Nutrigen, Nutrigen Omega, Nutrigen Growmega, Nutrigen Immuno, Nutrigen Nutriferon, nutrigen supra

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận