CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM AMVI

Khuyến khích và tập cho con uống nhiều nước mỗi ngày

Nước là thành phần rất quan trọng đối với mọi lứa tuổi, trong cơ thể của mỗi người 70% là nước. Vậy nên, là việc uống nước là vô cùng quan trọng để mọi người làm việc hoạt động vui chơi không bị ảnh hưởng đến sức khỏe. khuyến khích và tập cho con uống nhiều nước mỗi ngày để các cơ não hoạt động hiệu quả.

Nước là thành phần rất quan trọng đối với mọi lứa tuổi, trong cơ thể của mỗi người 70% là nước. Vậy nên, là việc uống nước là vô cùng quan trọng để mọi người làm việc hoạt động vui chơi không bị ảnh hưởng đến sức khỏe. khuyến khích và tập cho con uống nhiều nước mỗi ngày để các cơ não hoạt động hiệu quả.

Khuyến khích và tập cho con uống nhiều nước mỗi ngày

Rất nhiều bố mẹ quên mất rằng sự quan trọng của nước đối với trẻ, chỉ nghĩ rằng cho con uống sữa là đủ trên thực tế cho thấy rằng kể cả bé có uống nhiều nước trái cây hay sữa thì đều vẫn chưa đủ đối với trẻ.

Trẻ cần uống bao nhiêu nước một ngày?

khi trẻ bắt đầu từ 1-3 tuổi thì sẽ bắt đầu uống ly nước mỗi ngày bao gồm cả sữa và các loại nước ép hoa quả khác, hãy dạy bé có thói quen uống nước để giúp cho hệ tiêu hóa của trẻ tốt.

khuyen-khich-va-tap-cho-con-uong-nhieu-nuoc-moi-ngay-1 

Tạo cho trẻ con một sự thích thú khi uống nước

Cho bé uống một lượng nhỏ nước ép trái cây bởi hệ tiêu hóa của trẻ vẫn còn chưa được hoàn chỉnh vẫn còn yếu  vậy nên để bảo vệ hệ tiêu hóa của trẻ mẹ nên đặc biệt quan tâm điều này nhé. Không cho bé sử dụng các loại nước có ga và các loại sữa có hương thơm, bởi những thứ đồ uống này đều có nhiều đường không tốt cho cơ thể của trẻ. Một ngày chỉ bổ sung cho trẻ từ khoảng 500-700ml sữa mỗi ngày, còn đâu sẽ cho con uống nước lọc.

Khi con hoạt động vui chơi nhiều thì mẹ sẽ bổ sung thêm nước để con hoạt động vui chơi không bị mệt và bị chóng mặt mất nước. Vậy nên, cơ thể của trẻ rất cần được cung cấp nước. Còn khi trời lạnh bé sẽ cảm thấy khát nước và cứ 15 phút là sẽ đi lấy nước uống, để con có thói quen uống nước là một việc rất tốt giúp cho cơ thể của con.

Lúc mà con bị ốm thì nước chính là thành phần giúp cho con cải thiện lại sức khỏe của mình. Lúc con bị tiêu chảy thì sẽ khiến cho con mất nước, nôn ói cũng làm con mất nước rất nhiều và làm cho càng ốm hơn. Vậy nên  mẹ luôn cung cấp nước cho con sẽ khiến cho con khỏe hơn rất nhiều.

Những loại nước cần bổ sung cho con

Bình thường bế rất thích ăn đồ ăn có nhiều ngọt và các loại bánh kẹo nhưng những thứ này đều không tốt cho sức khỏe của trẻ, thay vào những điều đó thì mẹ sẽ bắt đầu cho bé gặm nhấm hoa quả nhiều nước như dưa lưới, dưa hấu,.. loại quả này chứa 90-98% là nước. rau diếp cá, cải bắp cũng có lượng nước tương tự như vậy.

Khi sử dụng nhiều nước ép hoa quả mà không ăn rau thì rất dễ gây ra bệnh táo bón ở trẻ và khiến cho tình trạng của trẻ ngày càng tệ đi, nên luôn kết hợp tất cả các loại rau củ quả để bé có đủ chất. Không bỏ những một thứ quan trọng nào để cho trẻ có một hệ tiêu hóa tốt.

khuyen-khich-va-tap-cho-con-uong-nhieu-nuoc-moi-ngay-2 

 Những loại nước trái cây nhiều màu sắc sẽ tạo cho con sự thích thú.

Không nên bắt ép trẻ uống nước

Để bé tự biết uống nước và không cảm thấy sợ khi nhìn thấy cốc nước thì mẹ cần gợi ý để con suy nghĩ và biết nên làm gì cho đúng, mẹ vừa nói và hành động để trẻ học theo, chứ không nên la mắng thúc ép khiến cho trẻ sợ lo lắng và ghét uống nước.

Nước trở thành thứ không thiếu

Để bé luôn cầm nước theo mọi nơi và thích thú khi uống nước mẹ sẽ sử dụng những chiếc ly ngộ nghĩnh, đáng yêu khiến bé luôn mang theo bên mình và luôn uống nước trong bình.

khuyen-khich-va-tap-cho-con-uong-nhieu-nuoc-moi-ngay-3 

 Có dây đeo khiên bé mang đi mọi nơi đầy tiện ích.

Luôn có sẵn nước.

Luôn để nước ở những nơi như phòng ngủ phòng khách để các bạn ấy luôn đi lấy nước để uống theo thói quen, tránh tình trạng mải chơi lười đi xuống nhà bếp lấy nước, thì mọi thứ đã có ngay trong tầm tay của trẻ.

Vào những ngày hè nóng nực thì mẹ sẽ gọt hoa quả sẵn để trong tủ mát để trẻ lấy ra ăn giải nhiệt vào những ngày nóng nực hoặc là mẹ sẽ chế biết tạo ra những cây kem bằng hoa quả tươi để bé ăn trong thời tiết nóng bức mà lại rất tốt cho sức khỏe của trẻ

Không cho trẻ sử dụng các loại thuốc kích thích

Các loại đồ uống như cafe các loại nước uống bé chưa đến tuổi uống sẽ làm cho bé bị kích thích ảnh hưởng đến sự phát triển gây rối loạn tiêu hóa, khiến bé bị ểu oải, mệt mỏi. Những loại đồ uống giải khát có ga hay không có cũng đều có thừa một lượng đường không tốt cho trẻ.

Không sử dụng nước đun sôi để qua đêm bởi nước lọc chỉ sử dụng được 24h bởi sẽ bị vi khuẩn xâm nhập, kể cả nước những loại nước được đóng trong chai, nếu như không uống hết thì nên bỏ luôn chứ không dữ lại.

Lời kết

Khuyến khích và tập cho con uống nhiều nước mỗi ngày, để con thanh lọc cơ thể cung cấp đủ năng lượng cho con hoạt động ngày dài nhiều rất cần bổ sung nhiều nước để cho cơ thể không bị mệt mỏi và các mẹ nên nhớ bổ sung đầy đủ nước cho con. Tất cả mọi người ai cũng cần uống nước và đặc biệt nguồn nước uống phải thật sạch.Tin liên quan

Từ khóa: uống nước nhiều mỗi ngày

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận