CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM AMVI

Làm gì khi trẻ không thích ăn rau?

Trẻ không thích ăn rau là tình trạng chung khá phổ biến hiện nay

Một trong những vấn đề ở trẻ luôn được các bậc phụ huynh quan tâm nhất hiện nay đó chính là dinh dưỡng. Tuy nhiên, không phải đứa trẻ nào cũng thích ăn rau. Thậm chí phần lớn những đứa trẻ hiện nay đều cực kỳ ghét ăn rau. Đây không phải là câu chuyện bất ngờ mà dường như là một tình trạng chung của các gia đình có trẻ nhỏ hiện nay. Vậy làm thế nào khi trẻ không thích ăn rau? Câu hỏi này khiến cho nhiều bậc cha mẹ không khỏi phải đau đầu.

Trẻ không thích ăn rau là tình trạng chung thường thấy

Tại sao trẻ cần ăn rau xanh?

Trong rau xanh có rất nhiều vitamin, chất xơ, chất chống oxy hóa và nước,... Nó giúp bổ sung năng lượng cho con và đồng thời giúp bảo vệ trẻ khỏi các loại bệnh tật sau này. Thậm chí, trong thực đơn ăn uống lành mạnh hiện nay. Rau xanh luôn là một trong những loại thực phẩm được tin dùng nhất bên cạnh những nhóm thực phẩm khác. 

Do đó, nếu bạn loại bỏ đi thực đơn có rau xanh ra khỏi chế độ ăn uống của trẻ. Chắc chắn nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình hình thành và phát triển của trẻ. Trẻ sẽ có nguy cơ đối mặt với nhiều căn bệnh mãn tính nguy hiểm đe dọa đến tính mạng. Về lâu về dài, sức khỏe của trẻ sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. Trong đó nổi bật phải nhắc đến tình trạng kém hấp thu thức ăn ở trẻ.

Do đó, nếu con trẻ của bạn không thích ăn rau. Hãy thử ngay một số biện pháp sau đây để kích thích ham muốn thèm ăn rau ở trẻ nhé.

Ăn rau cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho trẻ

Cách khiến trẻ thèm ăn rau hơn

Hãy cho con biết về tầm quan trọng của việc ăn rau

Trước khi bắt ép trẻ ăn rau, hãy nói cho chúng biết tại sao chúng phải cần ăn rằng. Các bạn nên đánh trúng tâm lý của trẻ thì lại càng tốt. Ví dụ đối với các bé trai, các mẹ hãy nói ăn rau sẽ giúp trẻ khỏe mạnh và năng động hơn. Đối với các bé gái, ăn rau sẽ giúp mình đẹp hơn chẳng hạn,.... Tin chắc rằng chỉ với những lời giải thích vô cùng đơn giản. Trẻ sẽ hào hứng hơn trong việc ăn rau đấy.

Hỏi trẻ về loại rau mà chúng yêu thích

Để trẻ có thể hợp tác với bạn trong việc ăn rau. Các bạn hãy hỏi thẳng trẻ đâu là loại rau mà chúng muốn ăn nhất. Bởi khi bạn cho trẻ ăn những loại rau mà chúng yêu thích. Trẻ sẽ cảm thấy thích ăn rau hơn việc bạn tự chọn rồi ép chúng ăn. 

Đừng bao giờ bắt ép trẻ ăn rau nếu bạn muốn chúng thật sự ghét rau. Bởi thực tế, trẻ con nhỏ và việc bổ sung rau cho bé là cả một hành trình dài. Nên không có việc gì mà bạn phải ép trẻ ăn rau với số lượng lớn được.

Trang trí vui nhộn với rau củ trong bữa ăn của trẻ

Các mẹ nên cố gắng chọn cho con những loại rau có màu sắc, hình dáng và mùi vị khác nhau. Bởi nếu càng đa dạng thì ít nhiều trẻ sẽ có hứng thú và tìm được món rau mà trẻ yêu thích. 

Ngoài ra, đứa trẻ nào cũng yêu thích những thứ lạ mắt. Do đó, nếu bạn biết cách trang trí rau cho trẻ ngay trên đĩa. Trẻ sẽ có hứng thú hơn trong việc ăn rau. Hoặc nếu bạn khéo tay hơn, hãy biến rau củ thành những tạo hình thú vị như con vật chẳng hạn. Điều này sẽ thu hút sự chú ý và giúp trẻ siêng ăn rau nhiều hơn.

Trang trí vui nhộn với rau củ sẽ giúp trẻ thích ăn rau hơn

Không nên ép buộc và hãy dành lời khen khi trẻ ăn rau

Việc ép buộc trẻ ăn rau là một sai lầm cực lớn mà nhiều cha mẹ hiện nay đang mắc phải. Bởi nếu cứ ép trẻ theo hướng tiêu cực, lâu dần trẻ sẽ hình thành tâm lý ghét ăn rau. Thay vào đó, nếu trẻ không chịu ăn rau. Bạn hãy lùi bữa ăn của trẻ xuống khoảng 20 phút. Nếu mới cho trẻ ăn rau củ lần đầu tiên mà chúng không thích. Hãy kiên nhẫn thử lại nhiều lần khác để trẻ có thể chấp nhận được việc cần phải ăn rằng. Bên cạnh đó, nếu bạn dành lời khen cho bé khi chúng ăn rau. Thì có khả năng cao là trẻ sẽ thích ăn rau hơn bởi động lực từ phía ba mẹ.

Tạo không khí vui vẻ trong bữa ăn

Một bữa ăn ngon miệng không phải là bữa ăn có nhiều món hấp dẫn. Mà bữa ăn ngon được tạo nên từ không khí của chính bữa ăn. Không khí vui vẻ thì trẻ cũng sẽ có tâm trạng ăn uống hơn. Nhờ đó mà việc ăn rau đối với trẻ cũng dễ dàng hơn rất nhiều.

Trên đây là những lưu ý quan trọng mà Amvipharm muốn chia sẻ đến cho các bạn về vấn đề trẻ không thích ăn rau. Thông qua bài viết trên, hy vọng các bậc cha mẹ sẽ tìm ngay cho mình một cách hữu ích để trẻ thích ăn rau hơn nhé.

Nguồn: InternetTin liên quan

Từ khóa: trẻ không thích ăn rau, AMVIPHARM, Nutrigen, Nutrigen Omega, Nutrigen Growmega, Nutrigen Immuno, Nutrigen Nutriferon, nutrigen supra

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận