CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM AMVI

Làm sao để bảo vệ trẻ trước virus corona?

Sức khỏe, sự an toàn của trẻ em luôn là vấn đề được nhiều cha mẹ quan tâm. Bởi nhiều người cho rằng, nếu trẻ em bị bệnh, bị đau ốm thì việc chữa trị và chăm sóc bé sẽ khó khăn hơn, con lâu khỏi hơn với người lớn.

Tại Việt Nam, đến thời điểm hiện tại, đại dịch covid 19 vẫn đang hoành hành và là nỗi lo lắng nhất của nhiều gia đình. Trong đó có nỗi lo trẻ sẽ bị lây nhiễm căn bệnh này.

Tìm hiểu thông tin, hiểu rõ về tỉ lệ có thể xảy ra lây nhiễm virus corona ở trẻ như thế nào, cách phòng tránh ra sao sẽ giúp phần lớn cha mẹ cảm thấy an tâm. Hoặc nếu có tình huống xảy đến với bé của gia đình mình thì cha mẹ cũng sẽ có ngay cách giải quyết đúng và nhanh nhất.

lam-sao-de-bao-ve-tre-truoc-virus-corona-1 

Covid 19 với trẻ em là vấn đề được nhiều người quan tâm

Corona virus khởi đầu từ thành phố Vũ Hán

Khởi nguồn và bùng phát lần đầu tiên là ở thành phố Vũ Hán của Trung Quốc. Coronavirus với tốc độ lây nhiễm rất nhanh và kinh hoàng, lấy đi nhiều mạng sống của con người trên khắp hành tinh này.

Một thống kê của tạp chí uy tín cho rằng, trong số rất nhiều những người đầu tiên lây nhiễm Covid 19 ở  Vũ Hán rất hiếm có trường hợp là trẻ em. Phần lớn những người bị lây nhiễm, mắc bệnh và trở nặng, nhiều người mất mạng là những người trưởng thành.

Và độ tuổi người trưởng thành mắc bệnh và không qua khỏi ở trong khoảng từ 49 đến 56 tuổi.

Như vậy trẻ em không phải là đối tượng dễ bị lây nhiễm bởi virus corona. Nhưng điều đó cũng không có nghĩa rằng các bé hoàn toàn miễn nhiễm với Covid 19.

Sau một thời gian dài bùng dịch, trong các thống kê mới cập nhật về tình hình lây nhiễm, đã có xuất hiện những trường hợp là trẻ em. Qua đó ta có thể dễ dàng kết luận sơ bộ rằng: trẻ em là đối tượng ít bị lây coronavirus hơn, hoặc nếu chẳng may bị mắc covid- 19 thì các dấu hiệu của bệnh cũng rất nhẹ, không đáng kể so với người lớn”

Trẻ em ít bị ảnh hưởng bởi covid -19

Tại sao trẻ em lại ít bị ảnh hưởng, tác động bởi coronavirus hơn? Đến nay chưa có bất kì một thống kê nào cho thấy rằng sự liên hệ giữa covid 19 với việc ít tác động đến trẻ em.

Tuy nhiên một nhóm nghiên cứu đã chỉ ra một vài lý do để lý giải điều này như sau:

 • Có thể ở trẻ em ít có khả năng phơi nhiễm ngay từ đầu

Với các bé ít có khả năng phơi nhiễm từ đầu, vậy thì khi virus xâm nhập, lúc này cơ thể sẽ không bị ảnh hưởng. Như vậy con sẽ không bị lây nhiễm virus corona.

 • Ở cơ thể bé có một phản ứng nào đó với virus

Dù chưa đưa ra chính xác nghiên cứu là gì, tuy nhiên có nhận định rằng rất có thể ở các trẻ, cơ thể con có sẵn một phản ứng nào đó chống lại virus khi nó xâm nhập. Vì vậy khi cơ thể phản ứng lại, con sẽ không có nguy cơ bị lây nhiễm.

Hệ miễn dịch bẩm sinh ở trẻ chính là tấm khiên, tấm giáp giúp bảo vệ con khi có dấu hiệu bị corona virus xâm nhập. Bởi vậy, hệ miễn dịch này sẽ ngay lập tức bảo vệ cơ thể, giúp con miễn dịch với virus.

lam-sao-de-bao-ve-tre-truoc-virus-corona-2 

Trẻ em cũng là đối tượng có thể bị lây nhiễm covid 19

Các triệu chứng khi mắc covid của trẻ giống người lớn

Với các em bé, khi bị mắc covid 19, các bé cũng có những triệu chứng phổ biến như người lớn.

Cụ thể một số những triệu chứng như sau:

 • Sốt
 • Ho
 • Khó thở
 • Tiêu chảy
 • Nôn

Nếu người lớn khi mắc bệnh các triệu chứng từ nhẹ chuyển qua nặng rất nhanh.Thì với các bé khi mắc coronavirus, phần lớn sẽ có các triệu chứng nhẹ sau đó giảm dần và hết.

lam-sao-de-bao-ve-tre-truoc-virus-corona-3 

Nên có những biện pháp phòng tránh dịch bệnh cho trẻ

Phụ huynh cần phòng ngừa, không được chủ quan

Để tránh nguy cơ bị lây nhiễm Covid 19, cha mẹ có con nhỏ nên lưu ý những điều sau đây:

 • Mọi đồ vật xung quanh bé cần luôn được khử trùng, khử khuẩn đúng cách, thường xuyên.
 • Nên ở những không gian thông thoáng, ít người. Tránh việc tụ tập đông người, tránh ở những không gian dễ bị lây nhiễm bệnh.
 • Với các em bé sơ sinh, việc bú sữa mẹ trong 6 tháng đầu tiên sẽ giúp con tăng cường sức đề kháng tối ưu. Với các con lớn hơn, nên bổ sung thêm các nguồn dinh dưỡng để con thêm sức đề kháng khỏe mạnh.
 • Khi có vắc xin, nên đăng ký tiêm ngay cho bé. Bởi vắc xin sẽ giúp bé tránh nguy cơ lây nhiễm bệnh tốt nhất.

Hy vọng với những thông tin chúng tôi cung cấp trên đây, bạn đã có thêm sự hình dung về đại dịch covid 19 với trẻ em. Từ đó hiểu được các phòng tránh, bảo vệ trẻ an toàn.Tin liên quan

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận