CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM AMVI

Làm sao để trẻ thoát khỏi những đợt ốm vặt?

Tình trạng ốm vặt rất thường hay xảy ra ở những trẻ dưới 3 tuổi hiện nay

Trẻ dưới 3 tuổi thường có sức đề kháng rất yếu. Đó cũng là lý do vì sao mà trẻ hay bị ốm vặt. Điển hình là một số bệnh phổ biến như: Viêm phế quản, viêm họng, cảm cúm,... Những bệnh này thường xuyên lặp lại khi trái gió trở trời nên ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của trẻ. Tuy nhiên, tùy thuộc vào mỗi giai đoạn phát triển của trẻ mà sẽ có nhiều nguyên nhân khiến cho trẻ hay ốm vặt. Vậy nên, các cha mẹ hãy cùng theo dõi bài viết sau đây nhé.

Trẻ dưới 3 tuổi thường rất dễ bị ốm vặt

Biểu hiện ốm vặt ở trẻ theo từng giai đoạn

 - Đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ: Trong giai đoạn này, hệ miễn dịch cũng như hệ tiêu hóa của trẻ thường rất kém. Do đó, trẻ bị ốm vặt thường bị ảnh hưởng bởi các tác nhân bên ngoài môi trường.

 - Bé trong độ tuổi đi nhà trẻ: Khi bé đi nhà trẻ, bé sẽ phải tiếp xúc với nhiều trẻ khác nên rất hay bị lây chéo bệnh ở nhau.

 - Trẻ nhỡ tuổi: Trẻ đang trong độ tuổi cần phát triển. Do đó, nếu trẻ không được bổ sung dinh dưỡng đầy đủ. Trẻ sẽ bị rơi vào tình trạng sức đề kháng kém cũng như hay bị ốm vặt.

Nguyên nhân khiến trẻ hay bị ốm vặt

Sức đề kháng kém 

Trẻ dưới 3 tuổi thường có sức hệ miễn dịch rất yếu. Bởi hằng ngày trẻ phải tiếp xúc với khá nhiều tác nhân gây bệnh từ bên ngoài. Do đó mà trẻ sẽ rất dễ mắc các bệnh bị nhiễm trùng. Vậy nên, việc nuôi con bằng sữa mẹ chính là cách để mang lại sức khỏe tuyệt vời cho trẻ.

Bên cạnh đó, vì hệ tiêu hóa cũng chưa thực sự hoàn thiện nên trẻ cũng gặp khó khăn trong việc tiêu hóa đạm hay đường lactose trong sữa công thức. Điều này dẫn đến việc hệ tiêu hóa của trẻ kém, rối loạn tiêu hóa, nôn trớ, đau bụng hoặc tiêu chảy. Ngoài ra, trẻ biếng ăn hay sử dụng nhiều kháng sinh cũng là thứ gây ảnh hưởng tới sức đề kháng của trẻ. 

Cha mẹ không chăm sóc trẻ đúng cách

Nếu cha mẹ không vững kiến thức trong việc chăm sóc trẻ. Đặc biệt là trong vấn đề ăn uống hay vệ sinh hằng ngày. Đây đều là những tác nhân khiến cho trẻ hay bị ốm vặt. Trong trường hợp trẻ thường xuyên bị ho, sổ mũi hay tiêu chảy liên tục. Thì cha mẹ cần kiểm tra môi trường sống của trẻ đã được đảm bảo chưa. Bởi môi trường sống có sạch sẽ và thông thoáng thì mới ngăn chặn tối đa sự xâm nhập của virus, vi khuẩn gây bệnh cho cơ thể.

Ngoài ra, nếu trẻ ăn uống không được đảm bảo vệ sinh cũng sẽ khiến cho cơ thể của trẻ dễ bị nhiễm khuẩn, các virus tấn công nguy hiểm.

Điều trị không triệt để đối với các bệnh phải dùng kháng sinh

Một số trẻ khi bị bệnh thường cần phải sử dụng đến kháng sinh. Tuy nhiên, không hiểu vì sao mà có nhiều cha mẹ lại không sử dụng đúng liều kháng sinh cho con. Điều này dẫn đến việc trẻ bị bệnh nhưng lại không được điều trị một cách triệt để. Dẫn đến trẻ rất dễ để mắc lại căn bệnh đó.

Có nhiều nguyên nhân khiến tình trạng ốm vặt ở trẻ không được thuyên giảm

Giúp trẻ thoát khỏi tình trạng ốm vặt hiệu quả nhất

Từ những nguyên nhân trên, Amvipharm muốn hướng dẫn đến cho các bạn một số cách tham khảo để giúp cho trẻ mau khỏi ốm nhanh chóng.

 - Trẻ khi bị ốm thường không muốn ăn gì. Do đó, các mẹ nên chế biến những món ăn có nhiều dinh dưỡng, dễ nuốt và kích thích vị giác để trẻ có thể dễ dàng có được cảm giác ngon miệng hơn.

 - Không nên cho trẻ tiếp xúc gần với những người đang bị bệnh hoặc với trẻ bị ốm khác.

 - Cần cho trẻ ăn uống đầy đủ, ngủ đủ giấc và duy trì chế độ ăn có đầy đủ chất dinh dưỡng tùy theo từng giai đoạn phát triển của trẻ.

 - Đảm bảo môi trường sống của bé được sạch sẽ và thông thoáng.

 - Khi trẻ gặp phải những căn bệnh thường gặp. Cha mẹ đừng vội sử dụng kháng sinh ngay. Thay vì vậy, hãy tự tìm cho trẻ những cách chữa bệnh bằng các loại thuốc có sẵn trong tự nhiên. Tuy nhiên, bạn cần nên có sự chỉ định của bác sĩ để sử dụng bất kỳ loại thuốc nào cũng đều được hiểu quả hơn nhé.

 - Luôn tăng cường sức đề kháng cho trẻ. Điều này giúp cho cơ thể của trẻ có thể dễ dàng chống lại được bệnh tật thông qua những thực phẩm giúp tăng sức đề kháng. Ngoài ra, các mẹ có thể cho trẻ sử dụng ngay sản phẩm: NUTRIGEN NATURALE IMMUNO SYRUP. Đây là sản phẩm giúp hỗ trợ nâng cao sức khỏe. Đồng thời tăng cường sức đề kháng, giảm nguy cơ viêm đường hô hấp trên do sức đề kháng kém.

Sản phẩm NUTRIGEN NATURALE IMMUNO SYRUP

Trên đây là những phương pháp cơ bản để cha mẹ luôn kiểm soát sức khỏe của con một cách hiệu quả. Tuy nhiên, chúng ta cũng cần nên dành nhiều thời gian hơn cho con để có thể nhận biết được sức khỏe của con đang ở trong giai đoạn nào. Từ đó tìm hiểu và đưa ra cách chữa trị hiệu quả nhất. Có như vậy tình trạng bị ốm vặt ở trẻ sẽ không còn là vấn đề lớn nữa.

Nguồn: InternetTin liên quan

Từ khóa: ốm vặt, trẻ hay ốm vặt, AMVIPHARM, Nutrigen, Nutrigen Omega, Nutrigen Growmega, Nutrigen Immuno, Nutrigen Nutriferon, nutrigen supra

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận