CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM AMVI

NHỮNG LƯU Ý VỀ VIỆC MANG KHẨU TRANG GIÚP LÀM CHẬM TỐC ĐỘ LÂY LAN CỦA COVID-19

Theo Bộ Y Tế khuyến cáo rằng mọi người nên đeo khẩu trang tại các khu vực công cộng và trong trường hợp tiếp xúc gần với những người khác, đặc biệt là trong bối cảnh tái áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội. Khẩu trang có thể giúp ngăn vi rút lây lan từ người nhiễm sang những người khỏe mạnh, giảm đáng kể tốc độ lây lan khi được mọi người sử dụng rộng rãi tại những nơi công cộng. 

 

Bằng chứng về hiệu quả của việc mang khẩu trang

 

Theo trang thông tin CDC Hoa Kỳ, khẩu trang được khuyến nghị là một tấm chắn giúp ngăn các giọt nước bọt bắn ra từ đường hô hấp của người mắc Covid-19 vào không khí và sang người khác khi ho hoặc nói chuyện, đây là việc kiểm soát nguồn lây nhiễm cần thiết. Theo các nghiên cứu lâm sàng và trong phòng thí nghiệm cho thấy việc mang khẩu trang có thể làm giảm việc phun các giọt bắn khi đeo đúng cách qua mũi và miệng. Covid-19 chủ yếu lây lan giữa những người có tiếp xúc gần với nhau (trong phạm vi từ 1.5 đến 2 mét), do đó việc thực hiện biện pháp mang khẩu trang là rất quan trọng tại các địa điểm công cộng đông người hoặc ở những nơi mà các phương pháp giãn cách xã hội gặp nhiều hạn chế.

 


 

Những ai nên đeo khẩu trang?

Theo khuyến cáo của Bộ Y Tế Việt Nam về những người cần mang khẩu trang và các quy tắc mang khẩu trang đúng nhằm hạn chế sự lây lan của Covid-19

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Biên Tập Amvipharm

(Tham khảo: CDC Hoa Kỳ, Trang thông tin COVID-19 của Bộ Y Tế Việt Nam)

 


Tin liên quan

Từ khóa: Covid-19, Bộ Y Tế, CDC, khẩu trang, ho, lây lan, giãn cách xã hội, khuyến cáo

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận