CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM AMVI

Những bệnh truyền nhiễm dễ mắc và rất nguy hiểm với trẻ nhỏ

Với đặc thù hệ miễn dịch còn yếu cộng với sự tác động của môi trường xung quanh, trẻ em dễ bị mắc phải những căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm.

Cha mẹ chính là những người cần trang bị cho mình những kiến thức về các căn bệnh dễ lây lan, những căn bệnh truyền nhiễm.

Từ đó hiểu và có phương án giảm thiểu lây lan đồng thời sẽ biết cách phòng tránh, điều trị ngay cho con nếu gặp phải.

Cùng tìm hiểu về các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, dễ bị lây ở trẻ nhỏ trong nội dung bài viết sau đây.

nhung-benh-truyen-nhiem-de-mac-1 

Những bệnh truyền nhiễm gây nguy hiểm phổ biến ở trẻ nhỏ

1.Coronavirus (Covid – 19)

Ở thời điểm hiện tại, coronavirus chính là một trong những căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm và có khả năng lây lan nhanh nhất.

Không riêng người trưởng thành, ngay cả các trẻ em cũng rất dễ bị mắc phải căn bệnh truyền nhiễm đang rất nguy hiểm này.

Ở tại các nước phát triển nói chung và tại Việt Nam nói riêng. Covid-  19 được xem là căn bệnh nguy hiểm với trẻ nhỏ.

Mỗi cha mẹ đều cần trang bị cho mình những kiến thức cũng như các phương pháp cụ thể, khoa học để giúp tăng sức đề kháng cho bé. Đồng thời luôn chú ý những sinh hoạt hàng ngày để đảm bảo bé sẽ an toàn và tránh bị lây nhiễm virus:

- Khi ở trong vùng có dịch, nên hạn chế ra ngoài

- Luôn vệ sinh cá nhân sạch sẽ, rửa tay thường xuyên và đeo khẩu trang

- Cần xây dựng cho con chế độ dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Khi con khỏe sẽ tăng sức đề kháng chống lại virus.

- Nếu nhận thấy có những dấu hiệu đáng nghi mắc covid -19, cha mẹ nên có phương án đưa bé đến cơ sở y tế để được điều trị ngay.

2. Bệnh lao phổi

Lao phổ là căn bệnh khá phổ biến. Nó không chỉ nguy hiểm với người lớn mà cũng rất đáng lo với cả những trẻ nhỏ.

Đặc biệt, bệnh lao phổi cũng rất dễ lây lan. Một số những dấu hiệu của bệnh lao phổi thường thấy ở trẻ nhỏ đó là: trẻ bị cảm lạnh, ho, cảm cúm, đường hô hấp suy yếu...

Khi cha mẹ nhận thấy bé có các dấu hiệu của bệnh lao phổi, nên đưa con đến các bệnh viện để khám và điều trị trong thời gian sớm nhất.

nhung-benh-truyen-nhiem-de-mac-2 

3. Bệnh bại liệt

Thường bệnh bại liệt sẽ bị lây lan qua đường tiêu hóa. Với các bé, nếu mắc bệnh bại liệt thường có các dấu hiệu như táo bón, sốt, buồn nôn...

Với các bé có sức đề kháng yếu. Con có thể trở nặng và để lại những di chứng, có những bé nguy hiểm đến tính mạng.

Ngược lại ở những bé có cơ thể khỏe mạnh, sức đề kháng với bệnh tốt, vậy thì sẽ phục hồi và khỏe lại trong thời gian ngắn.

4.Bệnh thủy đậu

Thủy đậu theo đánh giá là một căn bệnh khá lành tính, không quá nguy hiểm. Tuy nhiên, đây là căn bệnh với những dấu hiệu khi mắc khá đáng sợ. Vì vậy cha mẹ cần chia sẻ, trang bị kiến thức cho con để bé có thể nhận biết nếu bị mắc bệnh.

Dù là bệnh không nguy hiểm, nhưng nếu bé bị bệnh cũng cần được điều trị đúng cách, khoa học. Như vậy mới nhanh khỏi và không bị những biến chứng không đáng có.

5. Bệnh cúm

Ở các trẻ nhỏ, bệnh cúm là căn bệnh khá phổ biến. Bệnh cúm lây lan qua đường hô hấp. Những dấu hiệu của căn bệnh thường gặp đó là: con hắt hơi, sổ mũi.

Cảm cúm ở trẻ là căn bệnh không quá nguy hiểm. Tuy nhiên cha mẹ cũng cần hiểu và có phương pháp điều trị đúng để con nhanh khỏe mạnh trở lại.

Trẻ bị bệnh cúm thường sẽ rơi vào trạng thái mệt mỏi, sổ mũi, nhức mỏi, đau họng, ho...

6. Bệnh tay chân miệng

Tay chân miệng là căn bệnh thường xuất hiện nhiều nhất vào mùa hè. Đặc biệt vì căn bệnh này lây lan qua virus, nên nó sẽ rất dễ phát thành dịch.

Cha mẹ nên lưu ý, khi con bị bệnh tay chân miệng, con sẽ có xuất hiện tình trạng phát ban. Nên đưa con đến cơ sở y tế để được khám và chữa trị nếu thấy những dấu hiệu của bệnh.

7.Bệnh sốt huyết

Vì nước ta khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa, nên muỗi rất nhiều. Và muỗi chính là nguyên nhân dẫn đến căn bệnh sốt huyết.

Khi trẻ bị sốt huyết con thường sẽ bị sốt, nhức mỏi, đau đầu...đặc biệt trên cơ thể sẽ xuất hiện những nốt nổi trên da và ngứa.

8. Bệnh sởi

Sởi cũng thuộc nhóm những căn bệnh truyền nhiễm, đến hiện tại vẫn chưa có thuốc đặc trị. Khi bị bệnh sởi, trẻ sẽ thường kèm theo các dấu hiệu như sau: đau họng, phát ban, đỏ mắt, sốt...

Cần đưa con đi khám, điều trị ngay nếu thấy bé có các dấu hiệu của căn bệnh sởi.

Tăng cường sức đề kháng cho con với những sản phẩm phù hợp

Có rất nhiều căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm bên ngoài có thể con sẽ mắc phải. Vì vậy điều cha mẹ cần làm, ngoài chuẩn bị cho con những bữa ăn với đủ chất dinh dưỡng, thì đồng hành cùng con sẽ là những sản phẩm giúp tăng cường sức đề kháng, kích thích sự phát triển toàn diện của cơ thể.

Khi con có sức đề kháng tốt, bé sẽ có sức khỏe để giảm tối đa những tác động xấu của những virus, căn bệnh nguy hiểm xâm hại đến cơ thể.Tin liên quan

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận