CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM AMVI

Những điều nói dối của mẹ tốt cho bé mà bạn cần biết

Cha mẹ nói dối với trẻ liệu có tốt hay không? Đây là vấn đề nhiều người vẫn rất hay quan tâm đến

Trong quá trình nuôi dạy bé khôn lớn, đôi khi các bậc cha mẹ cũng phải nói dối một số điều đối với bé. Tuy nhiên, những điều nói dối của mẹ tốt cho bé thì bạn nên làm nhé. Để biết được đó là những điều gì thì hãy cùng tìm hiểu nhé!

Dạy trẻ khôn lớn và khỏe mạnh luôn là vấn đề được rất nhiều bậc phụ huynh quan tâm

Tại sao cha mẹ có những lời nói dối đối với con mình?

Việc nuôi dạy con phát triển cả về thể chất và tinh thần là điều vô cùng quan trọng. Đây cũng là vấn đề luôn được nhiều cha mẹ quan tâm và tìm ra giải pháp nuôi dạy bé tốt nhất.

Thông thường, khi dạy bé thì bạn thường bảo bé không được nói dối và phải luôn luôn thành thật trong mọi chuyện. Tuy nhiên, trong một số trường hợp thì những điều nói dối của mẹ tốt cho bé đấy.

Đặc biệt, nhiều bậc cha mẹ cũng sẽ thường hay nói dối để dỗ dành, động viên và an ủi con mình trong một số tình huống nào đó. Thường thì những lời nói dối này sẽ không gây hại cho bé, mà lại tốt cho bé nữa đấy.

Vì có một số lời nói dối sẽ giúp làm xoa dịu nỗi đau của các bé. Như vậy sẽ giúp tạo niềm tin cho bé và giúp bé có thêm động lực để đối diện với việc gì đó. Với những lời nói dối không gây hại mà lại tốt cho bé như vậy, chắc chắn các bậc phụ huynh không nên bỏ qua nhé.

Những lời nói dối đôi lúc lại rất tốt với bé

Tham khảo những điều ba mẹ được phép nói dối bé

Những chuyện của người lớn

+ Trong gia đình, vợ chồng thì rất khó tránh được việc tranh cãi và nếu như hai bạn đang chiến tranh lạnh với nhau. Tốt nhất, cả hai nên giữ chuyện này và phải thật cố gắng cư xử bình thường trước mặt con cái. 

+ Vì việc mà phụ huynh thường xuyên cãi nhau, như vậy sẽ gây ra những ảnh hưởng không tốt về tâm lý của bé và nếu thường xuyên chắc chắn sẽ khiến các bé phát triển không được bình thường đấy.

+ Do đó, khi các bé nhận thấy và hỏi đến vấn đề bố mẹ đang tranh cãi thì bạn nên đánh trống lảng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể trả lời cho bé bằng một lý do nào đó phù hợp và thỏa đáng nhất nhé.

Những khuyết điểm của bé

+ Đối với trẻ nhỏ, những lời khen của bố mẹ chính là sự động viên và khích lệ để giúp bé tốt hơn. Tuy nhiên, bé cũng sẽ gặp phải những khuyết điểm thì bạn không nên cho bé. Tốt nhất, bạn nên lựa lời nói để giúp bé hoàn thiện khuyết điểm đó tốt hơn.

+ Với những điều nói dối của mẹ tốt cho bé như vậy, dù cho bé không giỏi xuất sắc nhưng sự nỗ lực của con vẫn rất đáng để trân trọng. Đặc biệt, bạn không nên ép buộc bé và cũng đừng quá quan trọng vào kết quả nhé.

Những điều mà bé không hiểu

+ Trẻ nhỏ thì có nhiều vấn đề các bé vẫn không thể nào hiểu được như: Những thông tin về khủng bố, hay các vụ cướp giật và cả giết người,… được thông tin trên tivi. Với những thông tin như thế này, các mẹ không nên giải thích quá cụ thể và chi tiết mà khiến các bé sợ hãi nhé. 

+ Trong những trường hợp như thế này, tốt nhất là bạn chỉ nên giải thích cho bé yêu nhà mình một cách đơn giản là được. Đôi khi, bạn cũng nên nói một cách vui vẻ và hài hước để giúp các bé không còn lo sợ, hay ám ảnh về những vấn đề đó.

Những vấn đề của riêng của cha mẹ

+ Thường thì người lớn sẽ có rất nhiều vấn đề, cùng với những nỗi lo và phiền muộn khác nhau. Nhưng những vấn đề như vậy thì bạn cũng không cần thiết phải nói với bé, tốt nhất bạn nên giấu đi và luôn vui vẻ trước mặt các bé nhé. 

+ Đối với trẻ nhỏ, bạn nên chia sẻ với bé những điều vui vẻ và hạnh phúc. Vì độ tuổi của các bé không thể nào hiểu hết được những lo lắng mà bạn đang gánh trên vai. Do đó, trong quá trình nuôi dạy các bé thì bạn nên lưu ý thật kỹ đến những vấn đề này.

Những chuyện trong quá khứ của cha mẹ

+ Nếu bạn có một quá khứ không mấy vui vẻ hay từng mắc sai lầm gì đó, tốt nhất bạn cũng không nên kể chi tiết lại với các bé nhé. Thay vào đó, bạn có thể dựa vào những sai lầm đó mà kể ra những kinh nghiệm và bài học mà bạn rút ra được từ đó nhé.

Khi dạy trẻ khôn lớn, có đôi khi bạn cũng sẽ nói dối bé nhưng với những lời nói dối tốt cho bé thì ngại gì mà bạn không làm phải không nào. Vì để giúp bé khôn lớn và trưởng thành thì chắc chắn sẽ phải trải qua một chặng đường khá dài đấy.

Dạy trẻ đúng cách sẽ giúp bé ngoan và phát triển toàn diện

Với những chia sẻ hữu ích trên đây, hy vọng sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về những điều nói dối của mẹ tốt cho bé. Chúc các bé yêu nhà bạn luôn khỏe mạnh và biết vâng lời nhé!

Nguồn: InternetTin liên quan

Từ khóa: điều nói dối của mẹ tốt cho bé, Cha mẹ nói dối, nói dối, AMVIPHARM, Nutrigen, Nutrigen Omega, Nutrigen Growmega, Nutrigen Immuno, Nutrigen Nutriferon, nutrigen supra

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận