CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM AMVI

Nuôi dạy con thành công thông minh thôi chưa đủ

Sự tử tế là một trong những điều quan trọng nhất mà cha mẹ cần dạy cho chúng ta

Bất cứ người làm cha làm mẹ nào cũng đều mong muốn nuôi dạy những đứa con của mình trở nên thật thông minh. Tuy nhiên, chỉ bấy nhiêu thôi thì chưa đủ. Sự tử tế mới chính là một trong những điều cực kỳ cần thiết mà những bậc cha mẹ cần dạy bảo cho con của mình ngay khi chúng còn bé. Bởi ở giai đoạn này, trẻ đang trong quá trình phát triển và là khoảng thời điểm dạy trẻ dễ nhất.

Nuôi dạy trẻ thông minh thôi thì thật sự chưa đủ

Kurt Vonnegut - Một nhà văn người Mỹ đã từng cho ra đời một tác phẩm mang tên “Chào bé con!“. Trong đó có một đoạn trích khá là thú vị: “Chào mừng đến với Trái Đất. Ở đây, mùa xuân thì ấm, mùa hè thì nóng, mùa thu thì mát và mùa đông trời lạnh và rất lạnh. Trái Đất hình tròn, ẩm ướt và đông đúc. Bé con, con có thể sống đến tận 100 năm ở đây. Chỉ có 1 nguyên tắc duy nhất mà ta biết ở đây bé con à, đó là các con phải làm người tử tế đấy nhé.”

Có thể thấy, đoạn trích này đã mang đến cho chúng ta những giá trị vô cùng ý nghĩa. Thậm chí, nó còn quan trọng hơn cả việc bạn dạy trẻ nhỏ những bài tập tính toán. Hoặc việc dạy trẻ sống tử tế còn tốt hơn bất cứ giải thưởng nào mà mọi đứa trẻ đạt được dưới sự thúc ép học tập của cha mẹ. 

Tóm lại, khi bạn sống trên đời. Người ta sẽ không thực sự nhớ đến bạn là người học giỏi như thế nào đâu. Cái mà người ta quan tâm thực chất chính là bạn liệu có sống tử tế và là người có lòng tốt hay không mà thôi.

Vẻ đẹp của con người không nằm ở giá trị nhan sắc

Để đánh giá một ai đó, người ta chưa bao giờ nhìn vào nhan sắc bên ngoài của họ. Mà cái họ nhìn vào đó chính là sự tử tế tồn tại bên trong tâm hồn họ. Trái đất này là nơi có đủ những niềm vui, nỗi buồn và tình cảm. Chính những điều này đã khiến cho trái đất chúng ta trở nên tươi đẹp hơn. Nhưng nó cũng chính là điểm yếu mà mỗi người chúng ta đang phải đối mặt.

Do đó, cách tốt nhất mà chúng ta nên làm đó chính là sống tử tế. Có như vậy thì dù cuộc sống có đủ cung bậc cảm xúc hỉ, nộ, ái, ố. Con người ta cũng biết dùng sự tử tế để dung hòa lẫn nhau. Vậy nên, việc cha mẹ dạy cho các con sự tử tế là điều rất quan trọng. Nếu chúng ta không làm như vậy, có lẽ chính chúng ta sẽ vùi dập đi một mầm non trong sáng và đẹp đẽ ngay từ lúc này.

Giá trị của con người không phải nằm ở nhan sắc bên ngoài

Mọi đứa trẻ cần lớn lên trong sự tử tế

Bất kỳ một đứa trẻ nào cũng vậy. Chúng cũng cần phải được lớn lên trong sự tử tế. Điều này phụ thuộc phần lớn vào sự dạy dỗ và làm gương cho các con. Theo đó, chúng ta - những bậc làm cha làm mẹ cần phải biết cách cư xử mẫu mực và trở thành một tấm gương để trẻ noi theo. Bởi trẻ sẽ học rất nhanh và nhớ rất lâu những gì mà cha mẹ và xã hội dạy cho chúng.

Nếu ngay khi trẻ còn nhỏ, cha mẹ không dạy cho con cách phân biệt tốt xấu. Thì sau này khi ra xã hội, trẻ sẽ nối gót và đi theo những điều sai trái mà chính bản thân trẻ cũng không thể biết được liệu điều đó có đúng hay không.

Vậy nên, hãy dạy cho trẻ thành người tử tế ngay từ bây giờ theo các cách sau đây:

 - Nếu con đang gặp người khó khăn, vất vả. Hãy dành sự thương cảm cho họ

 - Khi bất kỳ ai phạm sai lầm, chớ vội phán xét họ

 - Nếu con vô tình phải trải qua một ngày vô cùng tồi tệ. Đừng vội mang nỗi bực dọc này trút lên đầu ai đó.

Nói thì có vẻ dễ, nhưng làm lại là một chuyện khó khăn. Chính vì vậy, các bậc cha mẹ cũng cần dạy trẻ sự quyết tâm để có thể làm được mọi thứ.

Tôi nhớ có một người đã từng nói như thế này: “Tương lai của cả một đất nước phụ thuộc phần lớn vào những người làm cha làm mẹ vĩ đại. Chính họ có cái đầu thông minh để có thể dạy con mình trở nên tài giỏi”. Và liệu, Việt Nam có nối gót và trở thành một Singapore thứ 2 hay không cũng phụ thuộc rất nhiều vào mỗi con người sống ở cuộc đời bằng sự tử tế cao cả.

Cha mẹ cần làm gương cho trẻ để con trẻ học được những điều tốt

Cũng thông qua bài viết trên, Amvipharm cũng muốn giới thiệu đến cho các bạn một sản phẩm mang tên: NUTRIGEN OMEGA FISH OIL SYRUP. Đây là sản phẩm bổ sung Omega 3, Omega 6, DHA, EPA cùng một số loại vitamin và khoáng chất hỗ trợ tốt cho mắt và não bộ cho trẻ. Để từ đó trẻ có thể phát triển một cách toàn diện nhất.Tin liên quan

Từ khóa: Sự tử tế, nuôi dạy con, AMVIPHARM, Nutrigen, Nutrigen Omega, Nutrigen Growmega, Nutrigen Immuno, Nutrigen Nutriferon, nutrigen supra

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận