CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM AMVI

Phương pháp dạy trẻ 1 tuổi thông minh thật dễ dàng

Mỗi bé đều có thiên hướng phát triển riêng, vậy nên để dạy cho bé hiểu và tiếp thu được tốt hơn thì các mẹ sẽ luôn vừa dạy và vừa chơi với con để con không có cảm giác bị sợ và bị áp lực mà vẫn vui vẻ.  Phương pháp dạy trẻ 1 tuổi thông minh thật dễ dàng dưới đây sẽ giúp cho mẹ bỉm cảm thấy vô cùng đơn giản.

Phương pháp dạy trẻ 1 tuổi thông minh thật dễ.

Với các công nghệ hiện đại ngày nay thì các phương pháp dạy học cho trẻ vô cùng đơn giản và cũng rất đa dạng, việc để có thể giúp cho trẻ phát huy được những khả năng tư duy vốn có thì các mẹ cũng phải thật kiên trì và không làm cho trẻ bị sợ hãi.

Mẹ bắt đầu làm bạn với con 

Mẹ sẽ dạy cho bé nói gọi các thành viên trong gia đình bà, mẹ,… Rồi mẹ sẽ dạy bé các từ vựng khác 50-100 khi bé được 2 tuổi. lúc này chính là lúc mà bẹ sẽ củng cố cho bé được nhiều cá vốn từ nói. Và không được để bé bắt đầu hình thành các thói hư tật xấu không tốt, sẽ làm ảnh hưởng đến tính cách và cách nghĩ suy luận sau này của bé.

  • Mẹ sẽ dành ra thời gian để bé dạy bé kể cho bé nghe bằng nhiều từ cũng như hành động để bé nhìn và sẽ bắt đầu học theo.
  • Mẹ sẽ kể chuyện cho bé nghe và tạo nên sự hứng thú cho bé bằng cách thay đổi giọng điệu theo từng nhân vật trong chuyện.
  • Khi chuẩn bị lên giường đi ngủ mẹ sẽ mở nhạc âm thanh du dương nhẹ nhàng để bé sẽ tự ngủ, lúc đầu bé sẽ chưa quen mấy mẹ sẽ dạy cho bé dần rồi bé sẽ quen và không cần phải bế ru.
  • Mẹ sẽ giúp bé nhận biết và đọc tên các loại đồ vật bằng cách chỉ vài từng loại đồ dùng nhu tivi, xe đạp, đôi dép,… Đưa con đi sở thú và mẹ sẽ chỉ cho bé thấy được các con vật này để bé cảm thấy hứng thú.

Đọc chuyện cho bé để bé phát triển tư duy.

Các mẹ cũng hạn chế không để cho bé nghe nhạc các kênh trên nền tảng mạng xã hội, những lời hát này hiện cũng không thể giúp bé nghe thấy được những ngữ mới bởi giai điệu và lời hát đều rất nhanh khiến bé chưa thể nghe kịp và tiếp thu được vậy nên mẹ nên bỏ chút thời gian để nói chuyện và dạy con. Đây phương pháp dạy trẻ 1 tuổi thông minh thật dễ dàng

Dạy bé nhận biết cảm xúc của bản thân

Việc dạy bảo cho bé cũng không dễ không phải ngày một ngày hai là bé biết được vậy nên mẹ hãy kiên trì để bé dễ dàng tiếp thu hơn. Khi bé được 1 tuổi là bắt đầu hình thành nên được những cảm xúc và nhận thức riêng của mình.

Mẹ sẽ dạy và giải thích cho con hiểu những tình huống như khi có bạn cầm đồ chơi của con thì con không nên khóc để đòi lại như thế là rất xấu, con hãy để cho bạn chơi cùng con và khi đó con cho bạn chơi cùng thì bạn sẽ cho con ăn bánh cùng và kẹo cùng, rồi khi con cùng bạn chia sẻ như vậy sẽ nhận được nhiều niềm vui và được mọi yêu quý.

Chơi cùng con yêu

Để cho các bé biết tư duy nhiều hơn các mẹ sẽ chơi cùng với con, điều này dạy cho bé biết cách kiềm chế và điều chỉnh bản thân giúp cho bé biết cách điều chỉnh suy nghĩ của mình và sẽ làm cho bé tập chung vào công việc của mình và thành công trong học tập và rèn luyện sau này của bé .

 Đồ chơi giúp cho con có nhiều sự sáng tạo nhất.

Tạo ra một không gian giúp cho bé sáng tạo

 Để kích thích sự sáng tạo bên trong trẻ thì mẹ hãy cùng con sáng tạo ra thật nhiều những con vật, đồ vật bằng những vật liệu không dùng đến như lõi giấy, chai, lọ,…. Từ đó kích thích được sự thích thú của trẻ giúp trẻ tự biết giải quyết các vấn đề sao cho thật khéo léo và thông minh. Đây phương pháp dạy trẻ 1 tuổi thông minh thật dễ dàng.

Cùng chơi và học với bé.

Hãy luôn động viên và cỗ vũ cho con

Khi bé hoàn thành một công việc nào đó? Hay bé có cách cư xử và hành động đẹp thì mẹ sẽ hãy cổ vũ cho con để con cảm thấy vui và luôn muốn cố gắng. Như là lúc con đọc hết các từ mới thì mẹ hãy khen bé “con rất nỗ lực” và điều này cũng làm cho bé cảm nhận được rằng mình sẽ làm được chỉ cần mình cố gắng.

Khi vấp ngã ở đâu mình sẽ không chạy lại đỡ con và có thái độ sửng sốt lo lắng, điều này sẽ làm cho bé có suy nghĩ là tất cả vấp ngã đã có mẹ lo và mình chỉ cần khóc đã là mẹ sẽ dịu dậy và an ủi yêu thương, đây chính là cách dạy chưa đúng đối với con trẻ làm con trẻ hư đi. Hãy cổ vũ con “hãy đứng dậy và đi tiếp nào con”. Đây phương pháp dạy trẻ 1 tuổi thông minh thật dễ dàng

Để cho con tự suy nghĩ tìm giải pháp.

Khi có khó khăn mà con vẫn chưa tìm được câu trả lời thì mẹ à đừng vội giúp ngay mà hãy khuyến khích con cố gắng tìm ra lời giải như thế con mới có sự kiên trì và cố gắng không lùi bước. Hãy tập dần cho con cách để tự lập ngay còn khi nhỏ nhé!

Lời kết

Phương pháp dạy trẻ 1 tuổi thông minh thật dễ dàng bên trên của chúng tôi mong rằng các mẹ bỉm sẽ có cách giúp cho con mình ngày một thông minh hơn, trường thành hơn. Và luôn biết cố gắng trong cuộc sống nhé!Tin liên quan

Từ khóa: dạy trẻ thông minh

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận