CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM AMVI

Sự phát triển của não bộ là yếu tố ảnh hưởng lâu dài trong cuộc đời của trẻ.

Trong 21 tháng đầu đời của trẻ thì đây chính là những bước quan trọng trong giai đoạn phát triển trí não của trẻ. Não bộ phát triển nhanh nhất và là nền tảng cho sự thành công sau này của bé vậy nên cần có chế độ dinh dưỡng đầy đủ nhất để não bộ phát triển. cùng tôi tìm hiểu về sự phát triển của não bộ là yếu tố ảnh hưởng lâu dài trong cuộc đời của trẻ.

Sự phát triển của não bộ và các yếu tố ảnh đến cuộc đời của trẻ.

Não bộ là trung tâm điều khiển chỉ huy của cơ thể, điều khiển các cử động, hoạt động, cảm xúc, nhận thức,… mỗi chức năng đều được não bộ điều khiển và nhận lệnh.

Các vai trò của não bộ đối với cuộc sống của trẻ trong tương lai.

Não bộ sẽ điều khiển tất cả các bộ phận trên cơ thể, cách suy nghĩ cách nhận biết, biểu lộ mọi hành động và quan sát các hành động của người lớn và bắt đầu học theo.

  • Nơi trung tâm não sẽ điều khiển các hoạt động của mắt.
  • Cầu nãi sẽ đảm nhiệm các cử động của mắt, mặt, nghe và thăng bằng.
  • Tiểu não sẽ điều khiển các thao tác khi cử động
  • Vùng hạ đồi kiểm soát các chức năng ăn, ngủ, điều hòa thân nhiệt cảm xúc, vận động
  • Bán cầu não trái chịu trách nhiệm về ngôn ngữ và lời nói giữ vai trò xử lý thông tin và xác định chính xác trong khoảng không gian.
  • Vùng hải mã giúp ghi nhớ thông tin
  • Voe não trái trước đóng vai trò quan trọng như trí nhớ, trí thông minh, tính khí, cá tính, …

Từ lúc được sinh ra thì não bộ đã được hình thành đầy đủ các tế bào tuy nhiên sự kết hợp giữa các tế bào vẫn chưa thực sự hoạt động. Vậy nên thời gian 21 tháng đầu tiên của trẻ là lúc để trẻ bắt đầu hình thành và hoàn thiện dần, trong các ngày đầu đời thì các thần kinh bắt đầu sẽ điều chỉnh các hoạt động của trẻ để cảm nhận được những điều đầu tiên của cuộc sống mới, và cũng là lúc để mẹ bổ sung thêm nhiều các vitamin E cùng DHA, ... Để trẻ có được sự phát triển tốt và thông minh những kết nối và phát triển của các tế bào não bộ sẽ giúp cho trẻ sau này có thêm được nhiều khả năng tư duy, suy nghĩ quyết đoán trong mọi hoàn cảnh, bộc lộ được các các tài năng tiềm ẩn của các bé.

Vậy nên những năm đầu đời của trẻ là lúc để giúp cho sự phát triển của trẻ được tốt nhất và hoàn thiện về mọi mặt và có năng lực trách nhiệm trong công việc và sớm thành công trên con đường của chính bé. Nếu như bỏ lỡ giai đoạn đầu này thì việc bổ xung để hình thành những giai đoạn tiếp khi mà bé đã lớn.

su-phat-trien-cua-nao-bo-la-yeu-to-anh-huong-lau-dai-trong-cuoc-doi-cua-tre-1 

Trẻ vui vẻ, mẹ cũng vui hơn.

 Để giúp não bộ phát triển tốt nhất trong 21 tháng đầu đời

 Ngay khi mới chào đời thì các bộ phận của não bộ sẽ bắt đầu hoạt động và sẽ bắt đầu điều khiển những cảm giác đầu tiên lo lắng, lạ lẫm của bé bằng cách biểu lộ cảm xúc khóc to của trẻ.

Khi các bậc cha mẹ chăm con càng nhiều thì bé sẽ cảm nhận sự yêu thương và mẹ cũng để trẻ yêu thích đọc sách, khám phá, tìm tòi, ghi nhớ các thông điệp có trong sách. Khi mà bé còn nhỏ thì mẹ sẽ đọc sách cho bé, cho bé nghe nhạc, rồi sẽ giáo dưỡng cho con về mặt cảm xúc.

su-phat-trien-cua-nao-bo-la-yeu-to-anh-huong-lau-dai-trong-cuoc-doi-cua-tre-2 

Giúp trẻ con bắt đầu thích thú với những câu chuyện.

Bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cho bé

 Sữa mẹ chính là điều tốt nhất cho trẻ còn giúp cho con tăng trí thông minh, giúp hỗ trợ cho con tránh các loại bệnh. Sữa mẹ làm được điều này là vì thành phần chính có axit béo(DHA) giúp phát triển não bộ của trẻ.

Khi các mẹ cho con sử dụng sữa công thức thì sẽ băn khoăn loại sữa này liệu có đủ các dưỡng chất không? Hay là có làm cho trẻ bị táo bón hay không? Điều này đã được các chuyên gia dinh dưỡng, các chuyên viên nghiên cứu và tìm hiểu kỹ để cho trẻ sử dụng an toàn và hiệu như sữa của mẹ. Sẽ không gây ra bất kì các tình trạng nào cho bé cả. Hiện nay có rất nhiều thương hiệu loại sữa nổi tiếng trên khắp cả thế giới và được các mẹ bỉm tin dùng cho con, để giúp con có thêm nhiều sức đề kháng tốt cho cơ thể.

su-phat-trien-cua-nao-bo-la-yeu-to-anh-huong-lau-dai-trong-cuoc-doi-cua-tre-3 

Để bảo vệ bé khỏi những tác nhân xấu từ môi trường mẹ nhớ chăm bé kỹ

Chơi và học cùng con

Khi chơi cùng bé thì sẽ giúp cho con có được sự suy nghĩ logic và sẽ có các cách giải quyết các vấn đề của sau này. Giúp con suy nghĩ ra được nhiều chiều hướng và các cách nghĩ khác khác trong từng tình huống học mà chơi, chơi cũng là học.

Lời kết

Sự phát triển của não bộ là yếu tố ảnh hưởng lâu dài trong cuộc đời của trẻ. Để bé có thể phát triển đầy đủ thì mẹ luôn chăm sóc bé kỹ trong thời gian 21 tháng đầu tiên này để bé nhận thức được và ghi nhớ rõ những điều mà mẹ đã dạy cho bé, giúp bé có một nền tảng vững chắc để bước vào cuộc đời của chính mình.Tin liên quan

Từ khóa: sự phát triển của não bộ

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận