CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM AMVI

Tìm hiểu trẻ bị tiêu chảy nên ăn gì?

Bệnh tiêu chảy là một trong những căn thường gặp nhất ở trẻ dưới 2 tuổi. Để góp phần tăng cường sức khỏe cho bé, đẩy nhanh quá trình hồi phục diễn ra nhanh và thuận lợi hơn, chế độ ăn cho bé đóng vai trò vô cùng quan trọng. Vậy trẻ bị tiêu chảy nên ăn gì? Bài viết dưới đây Amvipharm sẽ bật mí tới các bạn thông tin về vấn đề này.

Bệnh tiêu chảy là một trong những căn thường gặp nhất ở trẻ dưới 2 tuổi. Để góp phần tăng cường sức khỏe cho bé, đẩy nhanh quá trình hồi phục diễn ra nhanh và thuận lợi hơn, chế độ ăn cho bé đóng vai trò vô cùng quan trọng. Vậy trẻ bị tiêu chảy nên ăn gì? Bài viết dưới đây Amvipharm sẽ bật mí tới các bạn thông tin về vấn đề này.

Cơ thể trẻ sẽ thế nào khi bị tiêu chảy?

Khi trẻ bị tiêu chảy, trẻ thường mệt mỏi, ăn ít thậm chí biếng ăn. Nếu bố mẹ không có biện pháp, kéo dài sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, làm trẻ sụt cân, chậm lớn, thậm chí suy dinh dưỡng. Vì vậy bố mẹ cần có chế độ ăn phù hợp cho trẻ, giúp trẻ nhanh chóng hồi phục sức khỏe. 

tre-bi-tieu-chay-nen-an-gi-1 

Bệnh tiêu chảy là một trong những căn thường gặp nhất ở trẻ dưới 2 tuổi

Tham khảo thêm: Nutrigen Bonidenti Drops

Trẻ bị tiêu chảy nên ăn gì? 

Trẻ dưới 6 tháng tuổi đang bú mẹ

Trẻ dưới 6 tháng tuổi bị tiêu chảy thì bố mẹ nên cung cấp cho bé chế độ ăn uống như thế nào? Hay nói cách khác trẻ bị tiêu chảy nên ăn gì khi dưới 6 tháng tuổi? Bố mẹ tiếp tục cho bé bú bình thường và tăng số lần bú. Vì sữa mẹ vẫn được dung nạp tốt khi bị tiêu chảy, khi trẻ bú mẹ thì tiêu chảy ít hơn, nhanh khỏi hơn, do sữa mẹ có chứa đường Lactoza nên vẫn được hấp thu rất tốt khi bị tiêu chảy.

tre-bi-tieu-chay-nen-an-gi-2 

Bố mẹ tiếp tục cho bé bú bình thường và tăng số lần bú

Nếu mẹ không đủ sữa cho bé bú thì mẹ có thể cho bé ăn sữa bò hoặc sữa bột mà trước đó trẻ vẫn ăn. Tuy nhiên, cần lưu ý cho trẻ ăn ít một và chia thành nhiều bữa. 

Trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên ăn gì? 

Với trẻ trên 6 tháng tuổi thì ngoài bú sữa mẹ, nên cho bé ăn những thực phẩm dễ tiêu hóa như: bột gạo, khoai tây, thịt gà, thịt lợn nạc, sữa chua, sữa đậu nành, cà rốt, chuối tiêu, hồng xiêm. Bữa ăn vẫn cần có chất béo để tăng thêm năng lượng khẩu phần, bạn nên thay mỡ bằng dầu ăn.

Tốt nhất trong thời gian này, mẹ chỉ nên cho bé ăn những thức ăn mềm, dễ tiêu hóa như cháo, súp, các món ăn được ninh, hầm nhừ hoặc cơm nát đều được.  Thức ăn chú ý nên nấu kỹ và cho bé ăn ngay sau khi nấu để đảm bảo vệ sinh giảm nguy cơ bội nhiễm, nếu phải cho trẻ ăn những thức ăn đã nấu sẵn thì cần phải đun lại trước khi cho ăn.

Bố mẹ cần lưu ý, khi chế biến thức ăn cho bé, cần rửa tay thật sạch bằng xà phòng. Đồ dùng dụng cụ cho bé ăn thì cần được trần qua nước sôi để vệ sinh trước khi cho bé ăn. 

Tham khảo thêm: Nhận biết sớm những dấu hiệu trẻ bị viêm phổi

Những lưu ý mẹ cần biết khi bé bị tiêu chảy

Khi bé bị tiêu chảy, ngoài việc quan tâm trẻ bị tiêu chảy nên ăn gì thì bố mẹ cần lưu ý bù nước đầy đủ cho trẻ. Cứ sau mỗi lần đi tiêu, phải cho trẻ uống bù nước ngay. Loại nước thích hợp dành cho bé là nước dừa hay nước cháo loãng.

Ngoài ra, mẹ cần pha hỗn hợp Oresol với đúng 1 lít nước, cho uống dần dần. Nếu không mua được Oresol, có thể thay thế bằng cách pha một thìa cà phê (loại 5 cc) muối và 8 thìa cà phê đường cát trong 1 lít nước.

Bài viết trên đây, Amvipharm đã chia sẻ đến bạn thông tin để giải đáp thắc mắc trẻ bị tiêu chảy nên ăn gì? Tốt nhất các bà mẹ nên cho con đi khám ngay từ khi trẻ bị tiêu chảy để biết tình trạng của bệnh và tư vấn về chế độ ăn.Tin liên quan

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận