CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM AMVI

Trẻ hay ốm vặt  - Biểu hiện và cách khắc phục

Trẻ hay ốm vặt luôn là nỗi lo lắng của nhiều bậc cha mẹ hiện nay

Nhìn thấy con luôn khỏe mạnh luôn là điều mà tất cả các ông bố bà mẹ trên thế gian này hy vọng. Tuy nhiên, trẻ càng nhỏ thì sức đề kháng của trẻ càng yếu kém. Chính vì vậy mà bạn hoàn toàn có thể thấy những em bé dưới 3 tuổi thường xuyên bị ốm vặt. Bởi lúc này, hệ miễn dịch của bé vẫn đang trong quá trình ngày càng hoàn thiện và phát triển hơn. Do đó, nếu không được chăm sóc cẩn thận. Về lâu về dài sẽ dẫn đến các bệnh hô hấp cực kỳ nguy hiểm ở trẻ.

Trẻ bị ốm vặt là điều khiến nhiều người làm cha mẹ lo lắng

Những biểu hiện ở trẻ hay ốm vặt

So với những đứa trẻ đang khỏe mạnh, thì những đứa trẻ hay ốm vặt sẽ thường yếu hơn rất nhiều. Vẻ mặt của chúng lúc nào trông cũng xanh xao và kém hoạt bát hơn hẳn những người bạn đồng trang lứa của chúng. Gần như tháng nào những đứa trẻ hay ốm vặt này sẽ có những biểu hiện bị sổ mũi, ho, hoặc bị khò khè liên tục. Đặc biệt là trong các thời điểm thời tiết giao mùa, trẻ càng dễ bị mắc các bệnh về đường hô hấp hay hệ tiêu hóa hoạt động không tốt. 

Nguyên nhân và hậu quả

Không phải tự nhiên mà những đứa trẻ khi sinh ra đã bị ốm vặt. Bởi lúc này, hệ miễn dịch của bé vẫn còn đang tình trạng yếu ớt và chưa thật sự hoàn thiện. Không những vậy, việc lạm dụng thuốc tây và kháng sinh ngay từ khi còn nhỏ cũng khiến sức đề kháng của trẻ không được khỏe mạnh. 

Đồng thời, cha mẹ cũng chưa bổ sung cho con những chất dinh dưỡng cần thiết để tăng sức đề kháng ở trẻ. Theo đó, các dưỡng chất mà trẻ cần có bao gồm selen, kẽm, đồng, sắt, mangan hay các vitamin C, A, D… Ngoài ra, chính sự bao bọc của cha mẹ dành cho trẻ cũng là cách khiến trẻ dần trở nên yếu kém hơn các bạn. Điển hình nhất là không cho trẻ tiếp xúc với thế giới bên ngoài, không được hoạt động thể thao hay cũng không được nô đùa với bạn bè đồng trang lứa.

Tất nhiên, việc “nuôi con trong lồng” như vậy hoàn toàn không phải là một phương pháp hay. Bởi như bạn cũng đã thấy, một đứa trẻ thường xuyên bị ốm vặt chính là đứa trẻ đang dần mất đi sự tự do để được phát triển và hoàn thiện bản thân mình. Thay vì được phát triển khỏe mạnh và nô đùa cùng các bạn. Những đứa trẻ này sẽ phải liên tục tập trung vào vấn đề năng lượng và dinh dưỡng để không phải bị ốm bệnh liên tục. Không chỉ vậy, việc có sức đề kháng yếu kém chính là một trong những nỗi nguy hại tiềm ẩn từ các loại vi khuẩn, virus xung quanh.

Trẻ thường xuyên bị ốm vặt sẽ rất dễ dẫn đến nhiều hậu quả xấu về sức khỏe sau này

Làm thế nào để trẻ không còn rơi vào tình trạng bị ốm vặt

Để trẻ không còn rơi vào tình trạng bị ốm vặt nữa, các mẹ cần chú ý hơn trong việc chăm sóc cũng như cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho trẻ. Bằng cách

 - Cho trẻ ngủ đúng giờ và đủ giấc. Hạn chế cho trẻ thức khuya

 - Giữ gìn vệ sinh cá nhân cho trẻ cũng như nơi sống luôn được thoáng đãng và sạch sẽ.

 - Tiêm vacxin cho trẻ đầy đủ theo như các hướng dẫn của Bộ Y tế đưa ra.

 - Thường xuyên cho trẻ tham gia những hoạt động ngoài trời có liên quan đến thể chất. Hoặc cho trẻ tiếp xúc với thế giới bên ngoài nhiều hơn.

 - Cân bằng các chất dinh dưỡng có trong cơ thể trẻ. Đặc biệt nên chú ý hơn trong việc bổ sung các chất dinh dưỡng và khoáng chất có vai trò quan trọng cho hệ miễn dịch của trẻ. Điển hình như: kẽm, sắt, selen, đồng, mangan và các vitamin A, C, D…

Sản phẩm NUTRIGEN NATURALE IMMUNO SYRUP  

Ngoài ra, bạn cũng có thể bổ sung cho trẻ ngay sản phẩm NUTRIGEN NATURALE IMMUNO SYRUP  để hỗ trợ nâng cao sức khỏe, tăng cường sức đề kháng, giúp giảm nguy cơ viêm đường hô hấp trên do sức đề kháng kém ở trẻ. Đây chắc chắn là một sản phẩm cực kỳ cần thiết mà bất cứ người làm cha làm mẹ nào cũng nên tin dùng cho những đứa con của mình.

Nguồn: InternetTin liên quan

Từ khóa: trẻ hay ốm vặt, ốm vặt, AMVIPHARM, Nutrigen, Nutrigen Omega, Nutrigen Growmega, Nutrigen Immuno, Nutrigen Nutriferon, nutrigen supra

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận