CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM AMVI

Trẻ lười vận động: Tình trạng chung đáng báo động hiện nay

Trẻ lười vận động là một tình trạng khá phổ biến thườn gặp hiện nay

Trẻ con rất hiếu động và nghịch ngợm. Tuy nhiên, cũng có nhiều đứa trẻ lại vướng phải tình trạng lười vận động. Điều này sẽ ảnh hưởng xấu đến cơ và hệ xương của trẻ. Khiến trẻ chậm phát triển và thậm chí gây thừa cân nghiêm trọng nếu tình trạng này cứ liên tục tiếp diễn. Vậy nên, trong bài viết sau. Amvipharm muốn chia sẻ đến cho các bậc phụ huynh cách đối phó với tình trạng trẻ lười vận động như hiện nay cực kỳ hiệu quả.

Trẻ lười vận động là tình trạng đáng báo động hiện nay

Tìm hiểu nguyên nhân khiến con lười vận động

Thực ra không phải tự nhiên mà trẻ lười vận động. Thực chất nó bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Có thể thể lực của bé yếu, khi chúng hoạt động hay chạy nhảy nhiều sẽ khiến trẻ cảm thấy mệt mỏi. Hoặc cũng có thể là do yêu thích trò chơi điện tử, xem tivi khiến trẻ không muốn rời xa màn hình. Cũng có những bé từ nhỏ đã là người thuộc tính trầm. Chúng không ham thích những trò chơi sôi nổi. Thậm chí, nhiều trẻ không thích vận động có thể là do tâm lý hoặc bắt nguồn từ một bệnh lý nào đó.

Vậy nên, trước khi tìm hiểu biện pháp giúp trẻ siêng vận động. Các bạn phải tìm hiểu lý do khiến trẻ “lười nhác” như thế để có được giải pháp kịp thời. Một số giải pháp mà Amvipharm chia sẻ sau đây ít nhiều sẽ giúp các bạn có thêm nhiều kinh nghiệm hơn trong việc chăm sóc trẻ nhỏ.

Một số phương pháp giúp trẻ không còn lười vận động

Tập chơi cùng bé

Thời gian đầu, bạn nên dành nhiều thời gian chơi cùng với con. Bằng cách chơi những trò mà con thích. Đối với những bé lười vận động, bạn không nhất thiết bắt con vận động thông qua những trò chơi hiện đại như bóng đá, bóng rổ,... Thay vì vậy, hãy tập cho con chơi những trò chơi dân gian như đá gà, trốn tìm, cá sấu lên bờ,... 

Luôn khích lệ và động viên bé

Khi con tỏ thái độ không muốn chơi, cha mẹ không nên tỏ thái độ dọa nạt hay quát mắng con. Thay vào đó, bạn hãy nhỏ nhẹ khích lệ tinh thần và khen ngợi bé mỗi khi bé có biểu hiện tích cực chẳng hạn.

Cha mẹ nên tập chơi cùng bé để trẻ bớt lười vận động hơn

Lên thời gian biểu phù hợp cho bé

Để bé có thể yêu thích việc vận động hơn, bạn cần lên kế hoạch lập một thời gian biểu sinh hoạt cho bé. Thời gian biểu ở đây không nhất thiết bắt trẻ phải thực hiện từng ly từng tí. Mà cái bạn cần đó chính là lối sống phải rõ ràng, khoa học. Điển hình như việc đi ngủ và thức dậy đúng giờ. Việc lập thời gian biểu giúp bé hình thành được thói quen sinh hoạt khoa học. Nhờ đó mà thể lực của trẻ được cải thiện nhiều hơn.

Luôn thúc đẩy bé tham gia các hoạt động tập thể

Để bé siêng năng vận động hơn, các mẹ nên thường xuyên đưa trẻ đến những môi trường có đông người để sinh hoạt tập thể. Ví dụ, phụ huynh có thể đưa trẻ đến các câu lạc bộ học võ, nhảy, múa, hát,.... Có thể lúc đầu đối với những bé lười vận động, việc thích ứng không thể nhanh được. Do đó mà bạn cần nên kiên trì và chờ đợi, hãy để bé từ từ quan sát các bạn xung quanh. Lâu dần, bản thân chúng tự cảm thấy những trò đó vui vẻ, hấp dẫn thì chúng sẽ tự động cũng muốn được chơi như các bạn.

Quan tâm đến chế độ dinh dưỡng

Bên cạnh những yếu tố trên, thì bé cũng cần được đảm bảo một cách tối đa về chế độ dinh dưỡng cũng như thời gian nghỉ ngơi hợp lý. Bởi có kết hợp hai yếu tố này với nhau thì trẻ mới có đủ năng lượng cho các hoạt động thể chất của mình. Vậy nên, các bố mẹ cũng cần nên chú ý hơn vấn đề này để trẻ có thể vận động tốt hơn nhé.

Ngoài ra, Amvipharm cũng muốn giới thiệu với các bạn một sản phẩm mang tên NUTRIGEN SUPRA SYRUP. Đây là sản phẩm mà chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng chúng cho trẻ kết hợp với những phương pháp trên. Sản phẩm giúp bổ sung 13 vitamin và 10 khoáng chất cho cơ thể. Hỗ trợ tăng cường sức khỏe cho trẻ nhỏ. Nhờ đó mà trẻ luôn có đủ sức mạnh để hoạt động và vận động một cách thoải mái nhất.

Sản phẩm NUTRIGEN SUPRA SYRUP

Trên đây là một số phương pháp giúp trẻ thoát khỏi tình trạng lười vận động mà các mẹ nên chú ý. Tuy nhiên, nếu đã thực hiện những cách trên mà vẫn không có hiệu quả. Các phụ huynh nên đưa trẻ đến bệnh viện hoặc bác sĩ tâm lý để đánh giá tình hình nơi trẻ một cách chính xác hơn nhé.

Nguồn: InternetTin liên quan

Từ khóa: Trẻ lười vận động, AMVIPHARM, Nutrigen, Nutrigen Omega, Nutrigen Growmega, Nutrigen Immuno, Nutrigen Nutriferon, nutrigen supra

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận