CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM AMVI

Trẻ mãi không ngoan bởi những hành động vô ý của cha mẹ

Trẻ không ngoan một phần là bởi hành động và lời nói vô ý tứ của cha mẹ

Trẻ nhỏ rất dễ bắt chước lời nói và hành động của người lớn, mà cụ thể ở đây là chính cha mẹ của chúng. Vậy nên, nếu cha mẹ có những hành động hay thói quen không đúng mực với trẻ. Trẻ sẽ dễ dàng học theo và ảnh hưởng xấu đến đạo đức của trẻ sau này. Vậy nên ngay từ bây giờ, các bậc phụ huynh cần chỉnh đốn ngay một số hành vi sau để con trẻ trở nên ngoan ngoãn hơn nhé.

Trẻ sẽ rất dễ hư hỏng nếu cha mẹ không biết kiểm soát lời nói và hành động của mình

Những hành vi mà cha mẹ cần loại bỏ để con trẻ trở nên ngoan ngoãn

Cãi nhau trước mặt con

Vợ chồng đôi khi cũng có lúc xích mích, tranh cãi với nhau. Tuy nhiên, nhiều bậc cha mẹ cãi nhau nhưng lại quên đi sự hiện diện của con. Trẻ vô tình chứng kiến tất cả và nó sẽ tác động xấu đến việc hình thành nhân cách của bé. Sau này, trẻ cũng sẽ học theo cha mẹ của chúng, muốn cãi nhau ở đâu thì cãi mà không cần biết mọi người xung quanh nghĩ gì.

Không những vậy, việc cãi nhau trước mặt con còn khiến trẻ hay bị cáu gắt và thích bạo lực. Dễ thấy hiện nay, có rất nhiều trẻ còn nhỏ nhưng đã biết đố kỵ, ganh ghét với bạn bè,...

Nuông chiều con một cách quá đáng

Nhiều cha mẹ dù giàu có hay không được khá giả nhưng lại thích nuông chiều con của mình. Bất kể là trẻ muốn gì, cha mẹ cũng đáp ứng một cách triệt để. Việc này cứ lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ dẫn đến việc trẻ “muốn gì được nấy”.

Nhiều người nghĩ việc này là thương con. Nhưng thực chất việc này lại vô tình hại con của mình. Khiến chúng nghĩ cha mẹ sẽ luôn cho chúng tất cả mọi thứ. Nếu cha mẹ không đáp ứng được yêu cầu của chúng. Trẻ sẽ trở nên khó chịu, cáu gắt và lớn lên sẽ để lại những hậu quả nguy hiểm như lối sống ích kỷ ở trẻ mà chúng ta dễ thấy hiện nay.

Không tuân thủ theo kỷ luật

Nhiều bậc cha mẹ khi có con bên canh nhưng rất thường phạm phải những thói quen tiêu cực như: Hút thuốc nơi công cộng, vượt đèn đỏ, không đội mũ bảo hiểm, đi lên cỏ, nói tục,... Những việc này vô tình sẽ tác động cực xấu đến thế giới của trẻ. Trẻ lớn lên sẽ khó bảo, ương ngạnh và thậm chí là hư hỏng.

Nếu cha mẹ không tuân thủ kỷ luật, trẻ cũng sẽ là người như vậy

Không có sự tôn trọng với những người lớn tuổi

Nếu chúng ta - các bậc phụ huynh không dành cho người lớn thái độ tôn trọng. Ví dụ như bất hiếu với cha mẹ, coi họ là một gánh nặng. Khi con cái nhìn vào, chúng cũng sẽ học theo cách cư xử của cha mẹ chúng đối với ông bà. Có lẽ nhiều người không tin, nhưng việc này là điều mà chúng ta thấy rất nhiều trong một số gia đình hiện nay.

Thực tế bạn cần phải hiểu rằng, trẻ em coi cha mẹ của chúng y hệt như một tấm gương sáng để noi theo và học hỏi. Đương nhiên, nếu tấm gương của cha mẹ chúng sáng. Trẻ sẽ trở thành một người có đạo đức và nhân cách đẹp. Tuy nhiên, nếu cha mẹ không thể làm một tấm gương sáng. Tất nhiên, chúng sẽ học theo những cái xấu, cái tiêu cực từ phía cha mẹ của chúng.

Tính tự phụ

Người có tính tự phụ sẽ nảy sinh suy nghĩ xem thường mọi thành công và hành động của tất cả người khác. Thậm chí, trong đầu của họ lúc nào cũng suy nghĩ rằng tôi sẽ giỏi hơn họ. Tất nhiên, khi cha mẹ của trẻ có suy nghĩ như thế này. Trẻ sẽ cũng dần hình thành nên tính cách tự cho mình là nhất và không có ý chí phấn đấu và vươn lên. Thậm chí, trẻ sẽ chỉ biết nâng cao bản thân mình lên và tìm cách hạ thấp người khác xuống. Bạn sẽ dễ dàng nhận thấy việc trẻ liên tục nói khoác, nói phét về bản thân của mình.

Không bao giờ biết nói “Xin lỗi”

Nhiều bậc phụ huynh thường có suy nghĩ rằng, người lớn làm chuyện gì cũng đúng. Vậy nên mà đôi khi họ làm sai, họ cũng không bao giờ nói xin lỗi với trẻ. Tuy nhiên, việc này ảnh hưởng cực kỳ nghiêm trọng đến quan điểm sống của trẻ. Sau này khi lớn lên, mặc dù biết bản thân phạm phải sai lầm nhưng trẻ lại không dám thừa nhận. Thậm chí, chúng chỉ biết tìm cách đổ lỗi cho người khác và là người hoàn toàn không có một chút trách nhiệm.

Hãy dạy con biết nói xin lỗi ngay khi mình làm sai

Với những hành động tiêu cực ở trên, các bạn có biết mình đã vi phạm bao nhiêu cái rồi không? Nếu đã từng vi phạm những hành động vô ý trên, hãy tìm cách dừng lại và thay đổi cách sống của bản thân để trẻ học hỏi. Từ đó để trẻ trở nên ngoan ngoãn hơn và trở thành một người sống có ích cho xã hội.

Nguồn: InternetTin liên quan

Từ khóa: Trẻ mãi không ngoan, hành động vô ý của cha mẹ, AMVIPHARM, Nutrigen, Nutrigen Omega, Nutrigen Growmega, Nutrigen Immuno, Nutrigen Nutriferon, nutrigen supra

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận