CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM AMVI

Trẻ tiếp thu chậm có thể can thiệp bằng thực phẩm không?

Nhiều trẻ hiện nay thường có xu hướng tiếp thu chậm khiến cho nhiều cha mẹ lo lắng

Mặc dù bằng tuổi nhau, nhưng hiện nay có khá nhiều trường hợp trẻ tiếp thu chậm hơn so với các bạn bè. Điều này khiến cho nhiều bậc cha mẹ vô cùng lo lắng và bận tâm. Tuy nhiên, thay vì tỏ thái độ giận dữ hay xấu hổ về tình trạng này của trẻ. Cha mẹ cần nên thực sự kiên nhẫn và ân cần hơn trong việc chỉ dạy cho con. Đồng thời, bạn cũng cần nên thay đổi chế độ ăn cho trẻ để cải thiện được vấn đề trên nhé.

Nhiều trẻ thường gặp phải tình trạng tiếp thu chậm hơn so với bạn bè

Tiếp thu chậm ở trẻ là gì?

Tiếp thu chậm là một trong những tình trạng vô cùng phổ biến thường thấy hiện nay ở các bé. Nếu không được cải thiện ngay từ bây giờ, tiếp thu chậm sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của trẻ cũng như tương lai sau này. Do đó đây chính là vấn đề được rất nhiều bậc phụ huynh quan tâm. Tình trạng trẻ tiếp thu chậm thường bắt nguồn từ việc cha mẹ dạy con chưa đúng cách. Hoặc nó cũng bắt nguồn từ một vài nguyên nhân khác nhau.

Biểu hiện thường thấy của những trẻ tiếp thu chậm

Trẻ học chậm

Trong quá trình học tập, trẻ thường tiếp thu kiến thức chậm hơn so với các trẻ khác. Không những vậy, trẻ cùng thường cần nhờ đến cha mẹ trong việc giúp đỡ trong các hoạt động hằng ngày.

Bên cạnh đó, sự tập trung của trẻ cũng dần yếu hơn hẳn so với các bạn khác nên không thể tập trung một cách cao nhất. Chính điều này gây cản trở cao hơn khi trẻ học lên các lớn lớn hơn.

Trí nhớ kém

Trẻ có trí nhớ kém cũng là một biểu hiện của sự thiếu tập trung. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy trẻ tiếp thu chậm các địa chỉ, tên hay số điện thoại của cha mẹ. Theo đó, khả năng ghi nhớ của trẻ cũng sẽ bị tác động tùy thuộc theo mức độ phát triển chậm.

Trẻ thiếu hứng thú trong mọi hoạt động

Khi trẻ tiếp thu chậm gặp nhiều thất bại, chúng sẽ thường không còn hứng thú với việc đi giải quyết vấn đề đó nữa. Điều này sẽ làm giảm đi sự tự tin ở trẻ cũng như cảm trở việc tham gia các hoạt động xã hội bên ngoài.

Trẻ tiếp thu chậm thường có nhiều biểu hiện khác nhau

Giải pháp dinh dưỡng hiệu quả

Việc trẻ tiếp thu chậm không phải là một vấn đề nguy hiểm và khó cải thiện. Cái chính ở đây là cha mẹ sẽ giúp bé cải thiện vấn đề này như thế nào mà thôi. Vậy nên, ngay từ bây giờ. Các mẹ hãy tham khảo ngay một số biện pháp cải thiện dinh dưỡng cực kỳ hiệu quả để giúp trẻ giảm thiểu tình trạng tiếp thu chậm nhé.

Ngủ đủ giấc

Để củng cố trí nhớ cho trẻ một cách hiệu quả, thì giấc ngủ đóng một vai trò cực kỳ quan trọng. Bởi trong quá trình ngủ, những ký ức ngắn sẽ được luân chuyển để trở thành những đoạn ký ức dài. Do đó nếu như trẻ bị thiếu ngủ, trẻ sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng tiếp thu chậm.

Ăn ít đường

Theo như một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc ăn nhiều đường có thể dẫn đến trí nhớ của trẻ bị kém đi. Vậy nên, ngay từ bây giờ các bậc cha mẹ cần thực hiện việc cắt giảm đường cho bé để cải thiện trí nhớ được tốt và nhanh hơn.

Tăng cường các loại thực phẩm chống oxy hóa

Các bạn có thể bổ sung cho trẻ một số thực phẩm có tác dụng chống oxy hóa hiệu quả như sau: Trái cây, trà xanh, rau củ,.... Đặc biệt là nên tăng cường các loại quả mọng để nhân đôi hiệu quả và giúp ngăn chặn sự tác động đến các tế bào não của các gốc tự do. Nhờ đó mà tình trạng suy giảm trí nhớ ở trẻ cũng được cải thiện hiệu quả.

Bổ sung thêm nhiều dưỡng chất cho trẻ

Tình trạng tiếp thu chậm ở trẻ đang là một vấn đề cực kỳ lo ngại của các ông bố, bà mẹ hiện nay. Do đó, một cách hữu hiệu khác để tăng cường khả năng tiếp thu cho trẻ đó chính là sử dụng sản phẩm NUTRIGEN OMEGA FISH OIL SYRUP. Đây là sản phẩm giúp rút ngắn thời gian và tăng cường việc tiếp thu cho trẻ được hiệu quả hơn. Sản phẩm giúp bổ sung Omega 3, Omega 6, DHA, EPA cùng với đó là một số vitamin và khoáng chất hỗ trợ tốt cho mắt và não bộ.

Sản phẩm NUTRIGEN OMEGA FISH OIL SYRUP

Bất cứ người làm cha làm mẹ nào cũng đều mong muốn những đứa con của mình luôn thông minh và nhanh nhẹn. Vậy nên việc trẻ tiếp thu chậm là điều gây trăn trở cho các bậc phụ huynh hiện nay. Vậy nên, nếu con của bạn gặp phải những tình trạng như trên. Hãy nhanh chóng cải thiện bằng những gợi ý hữu hiệu của Amvipharm nhé.

Nguồn: InternetTin liên quan

Từ khóa: Trẻ tiếp thu chậm, AMVIPHARM, Nutrigen, Nutrigen Omega, Nutrigen Growmega, Nutrigen Immuno, Nutrigen Nutriferon, nutrigen supra

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận