CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM AMVI

Trước tình hình dịch bệnh COVID 19 đang có diễn biến phức tạp nên đeo khẩu trang cho bé không?

Hiện nay dịch bệnh đang rất căng thẳng và khó khăn nên mọi đều đeo khẩu trang để bảo vệ chính mình và các bố mẹ vẫn thắc mắc. Trước tình hình dịch bệnh COVID 19 đang có diễn biến phức tạp nên đeo khẩu trang cho bé không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu điều này rõ nhé!

Khẩu trang liệu có nên đeo hay không đeo cho bé?

Khi đi ra những chốn đông người hoặc nơi công cộng thì khẩu trang chính là là để phòng tránh các căn bệnh xung quanh chúng ta. Vậy nên việc đeo khẩu trang cũng chính là việc nên đeo để bảo vệ người thân và chính mình. Còn đối với các bé dưới 2 tuổi được các chuyên gia khuyến cáo là không nên đeo cho bé bởi vì:

  • Trẻ nhỏ dưới 2 tuổi có ống khí quản nhỏ và hẹp, nếu như đeo khẩu trang cho bé sẽ khiến bé rất khó thở và vô cùng ngột ngạt và sẽ trở nên vô cùng nguy hiểm khi bé chưa biết diễn đạt câu từ vì bé quá nhỏ.
  • Vài bé sẽ cảm thấy đeo khẩu trang rất vướng và khó chịu sẽ dùng tay để lôi khẩu trang ra và chính điều ấy đã làm cho tay của trẻ tiếp xúc với miệng mũi, và điều này sẽ làm tăng nguy cơ bị nhiễm COVID-19 vô cùng nguy hiểm đối với trẻ.

truoc-tinh-hinh-dich-benh-covid-19-dag-co-dien-bien-phuc-tap-nen-deo-khau-trang-cho-be-khong-1 

Mẹ và bé cùng đeo khẩu trang

Một số cách để bảo vệ các trẻ sơ sinh trong mùa dịch này

Phải làm thế nào để bảo vệ các con nhỏ trong mùa dịch bệnh COVID- 19 hiện đang rất phức tập đây chính là điều mà các mẹ muốn tìm cách để bảo vệ các con tránh khỏi căn bệnh nguy hiểm đáng sợ này.

Các mẹ sẽ tránh đưa con đến những nơi đông người tránh để con tiếp xúc với những người lạ, và đứng cách xa 2m với người khác để tránh lây bệnh cho trẻ và những người xung quanh.

  • Rửa sạch tay với xà phòng và xịt cồn
  • Không đưa tay lên mắt, mũi, miệng
  • Hạn chế đi ra nơi đông người
  • Khi bạn đi ở những nơi có dịch phải có ý thức cách ly gia đình cùng xã hội. Nếu như có trường hợp bị sốt cao li bì, đau đầu , đau cơ, mất vị giác và khứu giác cần đến ngay cơ sở y tế để khám và điều trị
  • Khi đưa trẻ nhỏ ra ngoài thì mẹ sẽ đắp một chiếc kham len môi bé để hạn chế sự tiếp xúc với người ngoài và khi về đến nhà sẽ khử khuẩn trước khi bước vào nhà.

Cách để đeo khẩu trang cho bé để phòng bệnh

Với các bé trên 2 tuổi thì cha mẹ cũng sẽ an tâm bớt lo lắng hơn vì các bé cũng đã biết biểu đạt lê suy nghĩ của mình. Và các bậc phụ huynh sẽ luôn theo sát nhắc nhở con phải đeo khẩu trang lên, đôi khi cũng sẽ có nhiều bé rất ngang bướng không muốn đeo khẩu trang bởi vì rất khó chịu và khó thở nên gây ra nhiều khó khăn khi ở những nơi công cộng

  • Các mẹ hãy mua loại khẩu trang dành cho các bạn nhỏ tuổi, cùng với các họa tiết màu sắc bắt mắt dễ thương để các bé đeo và các bé cảm thấy thích thú hơn khi đeo khẩu trang như vậy.
  • Mẹ sẽ gợi ý nói cho con biết về dịch bệnh bên ngoài để con nhận biết mức độ nguy hại, tránh sử dụng các loại hình ảnh và như câu nói hù dọa gây ảnh hưởng đến tâm lý của trẻ.
  • Ba mẹ sẽ dạy cho con cách đeo, tháo khẩu trang và luôn dặn con giữ khẩu trang trên mũi và miệng để tránh tiếp xúc với những người xung quanh, đứng cách xa các bạn và tránh tụ tập đông người.

truoc-tinh-hinh-dich-benh-covid-19-dag-co-dien-bien-phuc-tap-nen-deo-khau-trang-cho-be-khong-2 

Những chiếc khẩu trang giúp trẻ cảm thấy thích thú.

Tránh làm cho con hoảng sợ, bởi trẻ con thường rất nhạy cảm và rất dễ ảnh hưởng đến tâm lý của trẻ. Mà hãy cứ nhẹ nhàng để dạy cho bé biết và bé sẽ đeo khẩu trang để bảo vệ chính mình cũng như những người xung quanh.

Khẩu trang y tế chỉ dùng một lần là bỏ đi, khi đeo thì mặt xanh sẽ hướng ra ngoài bởi đây là mặt chống nước, mặt màu trắng thì có tính hút ẩm để khi thở thì hơi thở dễ dàng thoát ra ngoài. Đeo khẩu trang thì luôn phải che kín miệng kín mũi để bảo vệ những tác động từ bên ngoài vào trong cơ thể của mình.

Sau khi sử dụng xong thì mình sẽ loại bỏ ngay khi bỏ chúng ta sẽ không sử dụng tay, vì điều này sẽ vô tình khiến cho tay bị nhiễm virus và các căn bệnh khác. Và không theo thói quen lấy khổ trang vo thì những vi khuẩn gây bệnh sẽ dính lên tay của mình. Khi bắt đầu tháo khẩu trang chúng ta sẽ sử dụng tay để lên dây đeo khẩu trang tháo bỏ và vứt vào thùng rác rồi buộc lại gọn gàng tránh vứt linh tinh, rồi sau đó sẽ rửa tay và sát khuẩn rồi sẽ thực hiện các công việc khác.

truoc-tinh-hinh-dich-benh-covid-19-dag-co-dien-bien-phuc-tap-nen-deo-khau-trang-cho-be-khong-3 

Luôn tuân thủ đúng các thông điệp chống dịch

Sử dụng mạng che cho trẻ nhỏ

Khi các bé quá nhỏ chưa thể đeo khẩu trang được thì mẹ sẽ sử dụng mạng che mặt cho trẻ để trẻ đi đến những chốn đông người được dễ dàng và phòng chống các tác hại cho trẻ.

truoc-tinh-hinh-dich-benh-covid-19-dag-co-dien-bien-phuc-tap-nen-deo-khau-trang-cho-be-khong-4 

Bé cùng mẹ chống lại các bệnh dịch

Lời kết

Trước tình hình dịch bệnh COVID 19 đang có diễn biến phức tạp nên đeo khẩu trang cho bé không? Thì các mẹ đã có câu trả lời rồi, để bảo vệ mọi thành viên trong gia đình và xã hội thì tránh tụ tập đông người và chỉ đi ra khỏi nhà khi thật cần thiết.Tin liên quan

Từ khóa: nên đeo khẩu trang cho bé không

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận