CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM AMVI

Vì sao mẹ nên thường xuyên tắm nắng cho trẻ sơ sinh?

Mặc dù làn da của trẻ sơ sinh rất nhạy cảm, non nớt nên phải được bảo vệ trước những tác nhân gây hại như ánh nắng gay gắt, khói bụi, hóa chất… Ấy thế nhưng việc tắm nắng cho trẻ sơ sinh cần được thực hiện? Lý do vì sao mẹ cần phải tắm nắng cho trẻ thường xuyên? Chúng ta hãy cùng điểm qua những chia sẻ từ bài viết ngay dưới đây sẽ hiểu rõ hơn.

Lý do mẹ nên tắm nắng cho trẻ sơ sinh thường xuyên

Thực tế thì chính việc tắm nắng thường xuyên cho trẻ sơ sinh được đánh giá mang đến một số những lợi ích tuyệt vời mà mẹ không nên bỏ qua đó là:

Giúp bổ sung thêm vitamin D

Một trong số các lợi ích lớn nhất giúp trẻ có thể nhận được khi mẹ cho trẻ sơ sinh tắm nắng đó chính là bổ sung vitamin D. Cơ thể của chúng ta mỗi ngày đều cần vitamin D nhằm tiếp xúc trực tiếp với tia UV khoảng 15 phút mỗi ngày. Đây chính là vitamin quan trọng trong quá trình hấp thu canxi của cơ thể đồng thời giúp củng cố sức mạnh cho hệ xương, hỗ trợ giúp răng thêm phần chắc khỏe hơn.

Bên cạnh đó việc tắm nắng cho trẻ vào mỗi buổi sáng còn là bí quyết cải thiện hệ thống miễn dịch. Giúp bảo vệ cho cơ thể trẻ khỏi một số bệnh lý nhất định.

vi-sao-me-nen-thuong-xuyen-tam-nag-cho-tre-so-sinh-1 

Tắm nắng là bí quyết mang lại nhiều lợi ích cho trẻ sơ sinh

Giúp cho nồng độ hormone serotonin ở mức tốt hơn

Chính việc tắm nắng cho trẻ sơ sinh còn giúp cho tăng lượng serotonin ben trong cơ thể. Đây được xem là loại hormone hạnh phúc giúp tăng cảm giác hạnh phúc và bảo vệ cơ thể tốt hơn. Vì nếu như mức hormone này thấp có thể làm phát sinh một số vấn đề liên quan đến cảm xúc như là cảm thấy tức giận, dễ bị trầm cảm và còn một số vấn đề liên quan đến sự phát triển.

Giúp tăng mức độ insulin

Chính việc cho trẻ tiếp xúc với ánh nắng mặt trời ngay còn nhỏ còn là bí quyết góp phần ngăn ngừa nguy cơ bị bệnh tiểu đường. Vì cơ thể lúc đó được bổ sung vitamin D với lượng cần thiết để quản lý nồng độ insulin bên trong cơ thể thêm hiệu quả hơn.

Giúp cho hệ thần kinh trẻ được khỏe mạnh

Một lợi ích mà mẹ nên tắm nắng cho trẻ sơ sinh thường xuyên chính là giúp duy trì hệ thần kinh khỏe mạnh. Đó là vì vitamin sẽ giúp cải thiện chất lượng cuộc sống, nó ngăn ngừa được nhiều bệnh lý nghiêm trọng cũng như ngăn ngừa tình trạng đau mạn tính ở tương lai.

vi-sao-me-nen-thuong-xuyen-tam-nag-cho-tre-so-sinh-2 

Tắm nắng cần được thực hiện thường xuyên cho trẻ

Giúp cải thiện quá trình đông máu ở trẻ

Đó là vì việc bị thương có thể khiến cho chúng ta bị mất máu từ đó ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe. Và hàm lượng vitamin D và vitamin K bên trong cơ thể chính là bí quyết để ngăn chặn mất máu thông qua cơ chế làm đông máu. Trẻ nhỏ cũng như người lớn cần có khả năng đông máu giúp tránh tổn thương.

Ngăn ngừa vàng da ở trẻ

Vì vàng da ở trẻ sơ sinh là tình trạng phổ biến do không kiểm soát được sự tăng trưởng nồng độ bilirubin cũng như gan hoạt động kém. Nên việc cho trẻ tiếp xúc cùng ánh nắng mặt trời thường xuyên sẽ là bí quyết để ngăn ngừa vàng da. Phổ ánh sáng xanh từ mặt trời đóng vai trò quan trọng nhằm giảm nồng độ bilirubin trẻ sơ sinh cũng như ngăn một số biến chứng liên quan.

Tạo năng lượng cao hơn

Cuối cùng khi tắm nắng cho trẻ sơ sinh thường xuyên còn giúp việc điều chỉnh sản xuất melatonin cơ thể hiệu quả hơn. Và melatonin bên trong cơ thể trẻ sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ nên mẹ cần chú ý cho trẻ tắm nắng thường xuyên nhằm giúp cho cơ thể sản xuất ra hormone này nhiều hơn.

vi-sao-me-nen-thuong-xuyen-tam-nag-cho-tre-so-sinh-3 

Chú ý khoảng thời gian tắm nắng cho trẻ

Lưu ý gì khi tắm nắng cho trẻ sơ sinh?

Để đảm bảo mang lại lợi ích tốt nhất thì khi cho trẻ tắm nắng mẹ cũng cần lưu ý một số vấn đề quan trọng bao gồm:

  • Cần chọn lựa đúng thời điểm khoảng 6 đến 7 giờ 30 sáng và từ 10 đến 15 phút một lần.
  • Khi cho trẻ phơi nắng mẹ không nên che chắn quá nhiều, đặc biệt phần lưng, bụng, ngực, tay và chân của trẻ cần được tiếp xúc cùng ánh nắng.
  • Chọn vị trí thích hợp ví dụ như là ở ngoài sân, ngoài vườn, trong phòng có ánh sáng mặt trời chiếu vào. Lưu ý nếu những ngày trời nhiều gió hay bụi nhiều cần giữ trẻ trong phòng, có thể tắm nắng qua cửa kính trong suốt.
  • Đối với trẻ sinh non không được để trẻ tiếp xúc trực tiếp cùng ánh nắng mặt trời trong vài tuần đầu sau sinh.
  • Nếu như là da của bé yêu của mẹ quá nhạy cảm cần trao đổi với bác sĩ khoa nhi về vấn đề tắm nắng cần có những lưu ý quan trọng gì.
  • Chú ý đến một số vùng da hay bỏ quên khi tắm nắng cho trẻ sơ sinh đó là nếp gấp hai bên háng, nách, đùi, khu vực sau tai…
  • Cần phải theo dõi nhiệt độ cơ thể trẻ để đảm bảo rằng mọi thứ diễn ra bình thường, không có bất cứ nguy hại nào.
  • Khi tắm nắng cho trẻ mẹ cũng nên massage nhẹ nhàng và nhìn vào mắt trẻ, nói lời âu yếm cùng trẻ.

Bài viết trên đây chúng ta đã cùng nhau hiểu rõ được lý do vì sao nên tắm nắng cho trẻ sơ sinh thường xuyên. Lưu ý với những trẻ có làn da nhạy cảm hay những vấn đề đặc biệt nào đó không thể tắm nắng cần tư vấn bác sĩ khoa nhi để có kế hoạch bổ sung thực phẩm cần thiết.Tin liên quan

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận